Chương trình LKĐT Cử nhân Kiến trúc nội thất (IAHC – Anh ngữ)

Thời gian đào tạo: 2 năm tại HAU + 2,5 năm tại Curtin
Trình độ: Đại học chính quy
Văn bằng: Cử nhân Khoa học ứng dụng (Kiến trúc nội thất) – Bachelor of Applied Science (Interior Architecture) do Đại học Curtin cấp
Khai giảng: 09/2024

Giới thiệu về Đại học Curtin:

Đại học Curtin là Đại học nghiên cứu công lập thành lập vào năm 1966 và có danh tiếng toàn cầu nhờ chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

 • Top 1% các trường đại học trên thế giới năm 2019 (Academic Ranking of World Universities).
 • Top 25 trên thế giới trong lĩnh vực kiến trúc năm 2019 (University Ranking by Academic Performance).
 • Top 21 toàn cầu đối với các Trường thành lập dưới 50 năm (QS World University Rankings).
 • Văn bằng của Đại học Curtin được công nhận trên toàn thế giới.

Giới thiệu chung:

– Chương trình Cử nhân Kiến trúc Nội thất là chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và Đại học Curtin (Úc). Sinh viên học 2 năm tại Hà Nội trước khi học chuyển tiếp sang tại Đại học Curtin – xếp hạng 54 thế giới (QS) về đào tạo các ngành liên quan đến Kiến trúc, Xây dựng và Môi trường. Đại học Curtin nằm ở Thành phố Perth nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2020 (EIU). Trường còn có các Campus tại Malaysia, Singapore, Mauritius và Dubai.

– Chương trình có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên trong nước và quốc tế đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và trình độ cao, giúp sinh viên làm quen với môi trường quốc tế trước khi bước sang nước Úc xinh đẹp và yên bình.

 Thông tin tuyển sinh

– Thời gian đào tạo:

 • 4,5 năm (2 năm tại HAU + 2,5 năm tại Đại học Curtin): Bằng Cử nhân Khoa học ứng dụng (Kiến trúc nội thất).
 • 4,0 năm (2 năm tại HAU + 2 năm tại Đại học Curtin): Bằng Cử nhân Khoa học ứng dụng (Cử nhân Kiến trúc).
 • 3,5 năm (2 năm tại HAU + 1,5 năm tại Đại học Curtin): Bằng Cử nhân Khoa học ứng dụng (Cử nhân Thiết kế Nội thất).

– Bằng do Đại học Curtin cấp.

– Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.

Tuyển sinh:
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 25 sinh viên/ năm.

– Hình thức xét tuyển: Xét hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp.

Điều kiện chuyển tiếp sau 2 năm tại HAU

– Tiếng Anh: 6.5 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6,0). Sinh viên đạt IELTS 6.0 sẽ được học khóa ELB 10 tuần hoàn toàn miễn phí tại ĐH Curtin để đạt điều kiện vào học chuyên ngành.

– Hoàn thành 51 tín chỉ đào tạo tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

 • Giờ đồ án

Hệ thống đồ án với tính phức tạp tăng dần, từ nghiên cứu, thiết kế và thể hiện đường nét, mảng diện, hình khối, không gian…tới quy mô công trình, trang thiết bị nội thất, sử dụng công nghệ tòa nhà cũng như có tính bền vững thân thiện với môi trường thông qua các giải pháp sáng tạo.

Với mỗi đồ án, lựa chọn đồ án theo quy mô công trình cũng như tính phức tạp trong thiết kế với sự đa dạng về thể loại công trình trong mỗi đồ án (trong đó sinh viên được tự do lựa chọn thể loại công trình phù hợp với hiện trạng khu đất). Khu đất xây dựng luôn có thật và sinh viên phải tiến hành các bước nghiên cứu về các môi trường xã hội và tự nhiên để có những giải pháp thực tiễn và sáng tạo, không trùng lặp. Chức năng công trình được lựa chọn dựa trên cơ sở phân tích hiện trạng khu đất thật với phần nghiên cứu về lý thuyết và thực tiễn liên quan. Giải pháp  thiết kế luôn hướng tới tạo nên công trình có giải pháp không gian, chức năng, lựa chọn vật liệu, màu sắc… sáng tạo gắn kết với các giải pháp bền vững cho công trình thân thiện với môi trường.

 • Các môn cơ sở ngành

Các môn cơ sở ngành hướng tới cung cấp những kiến thức nền về khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn cũng như nghệ thuật giúp bổ trợ và hoàn thiện kiến thức, kỹ năng và thái độ cho sinh viên trong thiết kế.

 • Các môn chuyên ngành

Với hệ thống môn chuyên ngành, toàn bộ chương trình đào tạo phân theo các mô đun với môn đồ án đóng vai trò quan trọng nhất, các môn chuyên ngành bổ trợ trực tiếp cho các môn đồ án. Các môn đồ án và môn chuyên ngành bổ trợ được bố trí trong cùng một học kỳ hoặc môn chuyên ngành được bố trí trước đó những trong cùng năm để tăng hiệu quả gắn kết giữa lý thuyết và thực hành.

 • Giờ học trực tuyến (nếu có)

Các giờ học trực tuyến (nếu có) sẽ do giảng viên của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trực tiếp giảng dạy trên phần mềm đã được trường Đại học Kiến trúc Hà Nội mua bản quyền và cấp cho các sinh viên đang theo học tại trường. Sinh viên sẽ được cung cấp phần mềm để phục vụ cho các tiết học trực tuyến. Giờ học trực tuyến tuân thủ các quy định hiện hành.

 • Phương pháp đánh giá kiến thức

Việc kiểm tra kiến thức được thực hiện liên tục, bằng việc điểm danh và các kỳ thi kiểm tra kiến thức từ các bài học đã được giảng dạy. Việc đánh giá được thực hiện đồng thời và có hệ thống bởi các giảng viên theo thang điểm của  Việt Nam.

Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế
ĐH kiến trúc Hà Nội

Km10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội


Phụ trách chương trình:
TS.Nguyễn Minh Nhất

Thư ký chương trình:
ThS. Nguyễn Yến Thu

Hotline: 0986666643

Email: iahc@hau.edu.vn

Đăng ký ngay