BANGKOK.HANOI ARCHITECTURAL STUDIO 2019

Tuyển tập này giới thiệu các hoạt động của sinh viên Chương trình Kiến trúc Tiên Tiến, Viện Đào tạo & hợp tác quốc tế – Đại Học Kiến Trúc Hà Nội và Sinh viên Khoa Kiến Trúc Đại học Chulalongkorn tại Workshop kiến trúc tháng 11 năm 2019. Hoạt động nằm trong sự hợp tác hàng năm và hứa hẹn sẽ là một sự gắn bó lâu dài trong tương lai.
Đại học quốc gia Chulalongkorn là trường đại học cổ nhất Thái Lan và đã từ lâu được xem là một trong những trường danh tiếng nhất Thái Lan. Trường có 19 khoa và một số trường và viện. Được xem như trường tốt nhất và tuyển chọn nhất Thái Lan, trường này là nơi thu hút các học sinh giỏi hàng đầu Thái Lan. Tên gọi của trường được đặt theo tên của vua Chulalongkorn (Rama V) và được thành lập bởi con trai ông và là vua kế vị Vajiravudh (Rama VI) năm 1917 bằng cách kết hợp Trường Tiểu đồng Hoàng gia và Cao đẳng Y khoa. Khu trường sở nằm trên một khu đất rộng ở trung tâm Bangkok, gần bên Quảng trường Siam. Biểu tượng của trường là Phra Kiao, một huy hiệu hoàng gia. Theo truyền thống, bằng tốt nghiệp được vua Thái Lan trao trong buổi lễ tốt nghiệp, được khởi đầu bởi vua Phrajahipok (Rama VII)
Chuyến đi của sự kết nối, chuyến đi của tình bạn, chuyến đi của tinh thần đồng đội. Sau 6 ngày làm việc sinh viên lớp 15KTT, 16KTT và 18KTT cùng đồng hành và tham gia workshop Cải tạo nhà ga cũ Hualamphong – Bangkok, Thái Lan, các em đã được trải nghiệm một nền văn hoá khác, các em được trải nghiệm tinh thần làm việc của sv nước bạn.
Một chuyến đi không dài nhưng đủ ý nghĩa do Viện Đào Tạo và Hợp Tác Quốc Tế Đai Học Kiến Trúc Hà Nội tổ chức thường niên cho SV KTT, là cơ hội học hỏi, giao lưu với kiến thức và văn hoá nước bạn. Những con kiến của KTT có những đêm gần như thức trắng để hoàn thành kế hoạch, mang hình ảnh đẹp của Viện và Trường đến với quốc tế.
Không chỉ học tập, mà còn có những chuyến đi, chuyến tham quan bổ ích, tích luỹ nhiều kinh nghiệm, gặp gỡ giao hữu bóng đá, có mệt nhưng đáng và vui.
Cảm ơn các sinh viên đã cố gắng và nỗ lực hết mình để chuyến đi trọn vẹn.