BÁO CÁO KẾT QUẢ WORKSHOP “KIẾN TRÚC VÀ LÃNH THỔ TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT”

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, sáng 29/4/2021 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra buổi Báo cáo kết quả workshop với chủ đề “Kiến trúc và lãnh thổ tại Thành phố Đà Lạt”.

Tham dự buổi báo cáo có TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt và ngài Julien Boulay – Chuyên gia Pháp.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có TS.KTS. Nguyễn Thái Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cùng tập thể lớp Thạc sĩ Pháp ngữ DPEA chuyên ngành Thiết kế đô thị, di sản và phát triển bền vững (DPEA) và lớp Cử nhân Kiến trúc Pháp (DEEA).

Sau thời gian làm việc hiệu quả với sự giúp đỡ của các chuyên gia, các nhà khoa học, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng các sở ban ngành của UBND tỉnh Lâm Đồng, kết quả nghiên cứu của sinh viên hai trường đã được tổ chức báo cáo tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Với nhiệm vụ biến Đà Lạt thành một điểm đến mang tầm cỡ khu vực và Quốc tế, đóng góp cho phát triển kinh tế mũi nhọn của tỉnh Lâm Đồng thì du lịch, thiết kế kiến trúc và lãnh thổ, phát huy giá trị di sản thành phố Đà Lạt chính là mục tiêu lớn của workshop. Phương pháp nghiên cứu dựa vào các giá trị di sản để làm tiền đề phát triển, đây được đánh giá là một dự án có hiệu quả về quy hoạch phát triển du lịch cộng đồng, kết hợp hài hòa của việc bảo tồn di sản và phát triển cộng đồng. Những nghiên cứu này cũng tạo tiền đề biến Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Đà Lạt trở thành cơ sở đào tạo Kiến trúc hiện đại mang tầm cỡ khu vực và Quốc tế.

Chiều cùng ngày, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – PGS.TS.KTS. Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Mai Minh Nhật – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt.

Chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội lần này của TS Mai Minh Nhật cùng nhóm sinh viên Đại học Đà Lạt với mục đích giao lưu, chia sẻ kiến ​​thức và khám phá nhiều kiến thức mới trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Tại buổi làm việc, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vui mừng được tiếp đón TS. Mai Minh Nhật đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Hai bên cũng bàn bạc dự định phối hợp tổ chức nhiều workshop trong thời gian tới.