BÁO CÁO KẾT QUẢ WORKSHOP VÀ TRIỂN LÃM VỀ MÔI TRƯỜNG, LÀNG HẠ THÁI, THƯỜNG TÍN, HÀ NỘ

Từ ngày 17/09 đến hết ngày 22/09/2023 tại làng Hạ Thái, xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) kết hợp với Công ty Dịch vụ Thương mại An Huy tổ chức Workshop về Môi trường cho lớp Cử nhân Kiến trúc Pháp 04DEEA. Sau 05 ngày diễn ra workshop, ngày 29/9/2023 đã diễn ra buổi báo cáo kết quả Workshop, Triển lãm và trao giải cho các sinh viên có những tác phẩm xuất sắc.

Tham dự sự kiện có PGS.TS.KTS Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng HAU; bà Tạ Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Công ty An Huy; GS Perrot Luc –  Giảng viên Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Normandie, Cộng hoà Pháp, Điều phối phía Pháp chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp; TS.KTS Nguyễn Thái Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trưởng Bộ môn Chuyên ngành 2 HAU, Điều phối phía Việt Nam chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp; ThS.Nguyễn Hữu Thông – Giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, chuyên gia sơn mài; TS.KTS Nguyễn Tiến Tâm – Giảng viên Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế HAU, điều phối Workshop cùng các sinh viên Việt Nam và Pháp.

PGS.TS.KTS Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng HAU cho biết: Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023 – 2024, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế HAU đã tổ chức đào tạo môn học Workshop Môi trường cho lớp Cử nhân Kiến trúc Pháp 04DEEA. Đây là chương trình được Trường kết hợp với các Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Pháp tổ chức đào tạo từ năm 2018. Với tinh thần “Kiến trúc sư của thực địa”, mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn và trải nghiệm, thúc đẩy nhận diện và phát huy các giá trị nghề truyền thống của Việt Nam, Workshop là tiền đề để phát triển các hoạt động hợp tác tiếp theo giữa Nhà trường và Công ty An Huy

 

Trong khuôn khổ của Workshop, các sinh viên lớp 04DEEA đã thực hiện hai hoạt động chính: Tìm hiểu, nghiên cứu thực địa về làng nghề sơn mài truyền thống Hạ Thái; song song với đó, các sinh viên tham gia một xưởng thực hành sơn mài, trực tiếp làm ra các sản phẩm sơn mài theo thiết kế của mình. Các sản phẩm sơn mài của sinh viên đã được đánh giá lựa chọn để trao giải bởi hội đồng bao gồm các giảng viên và nghệ nhân, đại diện công ty An Huy.

Sau một thời gian diễn ra, giải thưởng về sản phẩm sơn mài đã được trao cho:

– Giải Nhất: sinh viên Đinh Vũ Việt Khang

– Giải Nhì: sinh viên TIAN SIO PO Léa Mélanie Cloé

– Giải Ba: sinh viên Lê Ánh Dương

– Giải Khuyến khích: sinh viên COCAIGN Léa, sinh viên Nguyễn Thuỳ Trang, sinh viên RENOULT Héloïse Romane Micheline.