BÁO CÁO THỰC HIỆN DỰ ÁN ERASMUS+ “ĐỔI MỚI QUẢN TRỊ ĐẠI HỌC” (PURSEA) TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI NĂM HỌC 2021 – 2022

Ngày 16/8/2022 tại Hà Nội, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức buổi Báo cáo thực hiện Dự án Erasmus+ “Đổi mới Quản trị Đại học” (Pursea) năm học 2021 – 2022. Buổi báo cáo do TS.KTS. Nguyễn Thái Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế HAU thuyết trình đã thu hút nhiều đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên trong nước và Quốc tế tham dự.

Dự án Erasmus+ “Đổi mới Quản trị Đại học” (Pursea) nằm trong khuôn khổ các dự án Erasmus+ K2 nâng cao năng lực trong lĩnh vực giáo dục đại học do Ủy ban Châu Âu tài trợ.

Dự án do Trường Đại học Hà Nội điều phối đã được Cơ quan điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hóa (The Education, Audiovisual and Culture Executive Agency, tên viết tắt tiếng Anh EACEA) quản lý, tài trợ và thực hiện trong 03 năm từ ngày 15/01/2020 đến ngày 15/01/2023.

Dự án PURSEA gồm 16 thành viên: 06 Trường Đại học Việt Nam và 02 Trường Đại học Campuchia là các đơn vị trực tiếp thụ hưởng kết quả dự án, triển khai đổi mới cơ chế quản trị đại học; 05 Trường Đại học và Viện Nghiên cứu của Pháp; 01 Trường Đại học của Bỉ và 01 Trường Đại học của Đức là các đơn vị cung cấp chuyên gia và kinh nghiệm quản trị Đại học. Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đóng vai trò đồng điều phối, quản lý hành chính và tài chính của dự án.

Nội dung chính của buổi báo cáo bao gồm 3 phần:

Phần 1: Các giai đoạn và gói công việc của dự án;

Phần 2: Quá trình triển khai các hoạt động của dự án năm 2022;

Phần 3: Danh mục thiết bị do dự án Pursea tài trợ trang bị (25000 Euros).

Bên cạnh phần chia sẻ những nội dung lý thuyết, báo cáo viên TS.KTS. Nguyễn Thái Huyền còn dành thời gian chia sẻ về những hiểu biết, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân cũng như trao đổi, giải đáp các câu hỏi của các đại biểu tham dự.

Le soutien apporté par la Commission européenne à la production de la présente publication ne vaut en rien approbation de son contenu, qui reflète uniquement le point de vue des auteurs ; la Commission ne peut être tenue responsable d’une quelconque utilisation qui serait faite des informations contenues dans la présente publication.

Dự án này được tài trợ bởi Uỷ ban Châu Âu. Tác giả bài viết chịu trách nhiệm về nội dung bài viết. Uỷ ban Châu Âu không chịu trách nhiệm về việc sử dụng và truyền tải những nội dung có trong bài viết này.