CÙNG HAUER MỞ RỘNG CƠ HỘI GIAO LƯU QUỐC TẾ TẠI WORKSHOP ATELIER TERRAIN (WAT) UNESCO 2023🌟

Từ 8/5 đến 19/5, đoàn 12 bạn sinh viên (sinh viên IITC – Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế và sinh viên Khoa Kiến trúc) cùng 3 thầy cô: Cô Nguyễn Thái Huyền, phó Viện trưởng IITC, Thầy Nguyễn Tiến Tâm và Cô Bùi Thị Thuý Ngọc (giảng viên IITC) tham dự Workshop Atelier Terrain UNESCO 2023: Đô thị và Nước.
Trong hành trình này, các bạn sinh viên HAU cùng thầy cô sẽ tham quan Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia; Thực địa khu vực bãi sông Hồng qua 4 quận (Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên).
Đồng thời, xây dựng tầm nhìn, chiến lược phát triển và thiết kế điển hình khu vực bãi sông; Thuyết trình và Bế mạc với sự tham dự của các đại diện Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội, Văn phòng UNESCO Hà Nội, UN Habitat, Đại sứ quán Canada, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), chính quyền quận Hoàn Kiếm.
🌟Qua tuần đầu tiên tham dự Workshop, các bạn sinh viên thu thập thêm kiến thức bổ ích về lịch sử phát triển gắn với nuớc của Hà Nội. Hiểu về bối cảnh đặc trưng tự nhiên, kiến trúc, văn hoá, xã hôi, kinh tế khu vực bãi sông Hồng chảy qua nội thành Hà Nội.
Từ đó, giúp các bạn làm quen với các phương pháp làm việc mới, giao lưu cùng bạn bè và văn hóa quốc tế. Học được cách tiếp cận cảnh quan và cách tiếp cận mang tính hệ thống hướng tới mục tiêu phát triển bền vững (đọc thực địa, tiếp xúc dân cư, làm việc với nhiều lĩnh vực, trên nhiều tỷ lệ). Trau dồi các phương pháp tổ chức công việc trong nhóm quốc tế. Đẩy mạnh kỹ năng giao tiếp trong môi trường quốc tế.
🌟Sự kiện là tiền đề ý nghĩa để Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế nói riêng và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nói chung tiếp tục xây dựng các chương trình Workshop học tập chất lượng quốc tế, giúp sinh viên được giao lưu, mở mang kiến thức chuyên môn với sinh viên trên thế giới.
…. …………………..
Năm 2023, WAT UNESCO đã lựa chọn địa điểm tới là Hà Nội, Thành phố Sáng tạo và Thành phố vì Hòa bình được công nhận bởi UNESCO, tập trung vào mối quan hệ lịch sử và tương lai của thành phố với hệ thống mặt nước, đặc biệt là với sông Hồng.
WAT UNESCO 2023 được tổ chức bởi UNESCO Chair in Urban Landscape cùng với trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Montreal, trường Đại học Quốc gia Singapore.
🌟Các hoạt động liên quan kéo dài tới 19/5, những ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được nhận huy chương của UNESCO. Cùng chờ đón thêm những trải nghiệm lý thú của Team HAU từ Workshop lần này nhé.