GIỚI THIỆU ĐỒ ÁN GIẢI NHẤT GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH 2018

Giải thưởng Loa Thành do T.Ư Đoàn; Hội KTS Việt Nam; Tổng hội xây dựng Việt Nam và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức, nhằm vinh danh những đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc thuộc các ngành kiến trúc, xây dựng. Giải thưởng được tổ chức hàng năm và có ảnh hưởng tích cực đối với việc động viên phong trào học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo trong nhà trường với thực tiễn sản xuất trong các lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Năm 2018, Giải thưởng đã thu hút 154 bài dự thi từ 20 trường trên toàn quốc. Hội đồng giải thưởng đã chọn ra 72 đồ án xuất sắc nhất để trao giải gồm 3 Giải Nhất, 13 Giải Nhì, 21 Giải Ba và 35 Giải Hội Đồng. Trong số này, TCKT trân trọng giới thiệu với Quý độc giả 3 đồ án đạt Giải Nhất Giải thưởng Loa Thành 2018.

Bảo tàng công viên địa chất Đồng Văn

Nhận xét của Hội đồng Giải thưởng: Đồ án đã xử lý nghiêm túc các thông số địa chất thuỷ văn và xã hội để làm nền tảng cho ý tưởng kiến trúc khá độc đáo: Các khối bảo tàng vuông vức, tượng trưng cho vật thể nhân tạo trên sườn núi, kết nối với cầu thang dẫn tham quan hang hóa thạch thông qua một cung tròn tượng trưng cho các yếu tố thiên tạo. Sinh viên đã có nhiều nỗ lực trong việc phân tích, tìm giải pháp kiến trúc, kỹ thuật để thực hiện đồ án trên lối đi hẹp: Tương đồng với tính chất cheo leo tự nhiên của không gian, đồng thời sử dụng thủ pháp kiến trúc tạo sự tương phản ấn tượng bằng khối hình học tối giản và chất liệu công nghiệp tinh tế với địa hình núi đá. Đây là một cố gắng có trách nhiệm cao của sinh viên trong việc thể hiện đồ án tốt nghiệp KTS.