HANOI ART CONNECTING 6 KHAI MẠC TRANG TRỌNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI

Tối qua (19/10), Lễ Khai mạc Workshop & Triển lãm nghệ thuật quốc tế – Hanoi Art Connecting lần thứ 6 diễn ra trang trọng tại Nhà thi đấu đa năng (Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội).
Sự kiện do Asia Art Link (AAL), Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của 156 nghệ sĩ đến từ Việt Nam và 27 quốc gia trên thế giới, thuộc các mảng nghệ thuật: Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Sắp đặt. Lễ Khai mạc mở đầu với một chương trình nghệ thuật quốc tế đặc biệt, gồm các tác phẩm kinh điển của thế giới và các sáng tác mới của nghệ sĩ Việt Nam, do các nghệ sĩ Việt Nam trình bày.
Lễ khai mạc có sự hiện diện của TS.KTS Phan Đăng Sơn (Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam); PGS.TS Nguyễn Nghĩa Phương (Phó Hiệu Trưởng Đại học Mỹ thuật Việt Nam); TS. Họa sĩ Phạm Hùng Cường (Hiệu Trưởng Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội); Họa sĩ Trịnh Tuân (Chủ tịch Asia Art Link, Giám tuyển Chương trình); Bà Nguyễn Trà My (Giám đốc Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom – VCCA).
Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, có sự hiện diện của PGS.TS.KTS Lê Quân (Hiệu trưởng Nhà trường); PGS.TS.KTS Phạm Trọng Thuật (Chủ tịch Hội đồng Trường) cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện của Nhà trường.
Đại diện BTC cũng dành lời trân trọng cảm ơn tới các quý nhà tài trợ đã đồng hành, quan tâm làm nên thành công của sự kiện lần này: Công ty TNHH Thương mại quốc tế Văn Minh; Thương hiệu Caviar de Duc; Công ty TNHH Thương mại và Phát triển dịch vụ TAD; Công ty cổ phẩn Inno; Tập đoàn Trung Nguyên Legend; Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA); 333 Gallery; Thương hiệu bánh ngọt Fres Garden; Công ty TNHH Origin Movement; Công ty cổ phần thiết kế Lục giác – Hexagon; Thương hiệu Nhà thông minh Sebenco; Thương hiệu 2 Art; Công ty TNHH Thương mại và Trang trí nội thất AM.
……………………
Hanoi Art Connecting 6 được kỳ vọng tiếp tục đẩy mạnh môi trường giao lưu văn hoá, trao đổi kiến thức, tài năng, giữa các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, giữa nghệ sĩ và những khán giả yêu nghệ thuật toàn thế giới. Hanoi Art Connecting 6 còn tạo cảm hứng, là cầu nối giúp các nghệ sĩ trẻ – sinh viên học hỏi, trải nghiệm môi trường nghệ thuật tầm vóc quốc tế.
Workshop mở cửa tự do từ ngày 18/10/2023 tới hết ngày 24/10/2023 tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Triển lãm các tác phẩm sáng tác trong Workshop sau đó sẽ diễn ra từ 24-30/10 tại Tòa nhà Art Gallery Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, mở cửa tự do cho khách tham quan, với hàng trăm tác phẩm thuộc các thể loại điêu khắc, đồ họa, hội họa, nghệ thuật sắp đặt.