HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI LÀM VIỆC VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC QUỐC GIA PHÁP

Chiều 27/3/2024, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã có buổi làm việc online với đại diện các Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia, Cộng hòa Pháp. Tham dự buổi làm việc còn có TS.KTS. Nguyễn Thái Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi làm việc, phía HAU đã trình bày tình hình giảng dạy, học tập các chương trình liên kết đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ Kiến trúc Pháp tại Trường; thông tin cho các Trường về chuỗi sự kiện “Liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và hành nghề Kiến trúc, Quy hoạch, Cảnh quan bằng tiếng Pháp ở Đông Nam Á” sẽ được tổ chức vào tháng 6/2024 tại Hà Nội. Đồng thời, PGS.TS.KTS. Lê Quân cũng có lời mời Hiệu trưởng và thành viên các Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Pháp sang Việt Nam tham dự sự kiện.

Các Trường cũng đã trao đổi về việc cập nhật thoả thuận khung hợp tác đào tạo LMD. HAU mong muốn nếu đi đến được thống nhất chung, các Trường sẽ cùng nhau ký kết một bản thỏa thuận vào tháng 6 tại Pháp, với sự tham dự của Bộ Văn hóa Pháp.

Cũng tại buổi làm việc,những đề xuất về việc mang lại hiệu quả hơn trong tổ chức đào tạo chương trình Thạc sĩ Kiến trúc Pháp tại Hà Nội cũng được đưa ra bàn thảo.

Trong thời gian sắp tới, các bên nhất trí cùng nhau xây dựng, xúc tiến và thực hiện các kế hoạch, dự án hợp tác, đảm bảo đúng quy trình và thời gian đã đề ra.