HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN ĐẠI SỨ QUÁN CỘNG HOÀ PHÁP TẠI VIỆT NAM

Ngày 13/9/2022, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) – PGS.TS.KTS. Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp, ngài Arnaud Pannier – Tùy viên Hợp tác Giáo dục mới sang nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, PGS.TS.KTS. Lê Quân gửi lời chào nồng nhiệt tới ngài Arnaud Pannier đến thăm và làm việc tại HAU. Hiệu trưởng cho biết, để có được những thành tựu như hôm nay, HAU đã học hỏi, vận dụng rất nhiều kiến thức thu nạp được từ nền giáo dục các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, nhất là với các Trường Đại học, các Tổ chức danh tiếng của Cộng hoà Pháp. Nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác hơn 20 năm với các đối tác Pháp. Nhiều cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Nhà trường từng tốt nghiệp tại các Trường Đại học nước bạn.

HAU hiện có hệ thống đào tạo L-M-D từ bậc Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ… Trong đó có sự đồng hành hỗ trợ của Đại Sứ quán Pháp cũng như cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức Pháp ngữ.

Hiệu trưởng Lê Quân nhấn mạnh: Trong giai đoạn toàn cầu hóa, các đối tác Cộng hòa Pháp không kém phần quan trọng trong chiến lược Quốc tế hóa của Nhà trường. Lãnh đạo Nhà trường chúc ngài Arnaud Pannier có một nhiệm kỳ mới thành công ở Việt Nam, bày tỏ mong muốn Đại Sứ quán Pháp sẽ là cầu nối, lan tỏa, gắn kết hợp tác mọi mặt giữa HAU và các đối tác Pháp trong tương lai.

Ngài Arnaud Pannier đánh giá cao thiện chí hợp tác của HAU, đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến công tác đào tạo ngoại ngữ, trình độ tiếng Pháp đối với sinh viên của Trường. Ngài Tuỳ viên ĐSQ Pháp bày tỏ mong muốn qua kênh thông tin của ĐSQ sẽ lan tỏa chương trình Pháp ngữ, tiếp cận các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên theo học chương trình liên kết Quốc tế.

Lãnh đạo HAU cho biết trong thời gian tới sẽ làm việc với ĐSQ Pháp một cách chi tiết hơn cách thức để triển khai các nội dung trên…