HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN ĐẠI SỨ QUÁN NƯỚC CỘNG HOÀ INDONESIA

Sáng 02/03/2023, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã có buổi tiếp và làm việc với bà Melati Irawati Mas’oed – Tham tán Công sứ nước Cộng hoà Indonesia.

PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ vui mừng được tiếp đón bà Tham tán đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. PGS.TS.KTS. Lê Quân đã giới thiệu với bà Tham tán về lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường cũng cho biết: Với nền tảng là tình hữu nghị truyền thống, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia những năm qua phát triển nhanh chóng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực then chốt, từ chính trị, an ninh, quốc phòng đến kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giao thông vận tải, giáo dục đào tạo và văn hóa… Hai bên đều coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược.

Để có được những thành tựu như hôm nay, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã học hỏi, vận dụng rất nhiều kiến thức thu nạp được từ nền giáo dục các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới…

Bà Melati Irawati Mas’oed cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của PGS.TS.KTS. Lê Quân và đánh giá cao thiện chí hợp tác của Nhà trường. Bà cho biết: Trong buổi làm việc lần này, phía Indo mong muốn giới thiệu với lãnh đạo Nhà trường về Trường Đại học Tarumanagara (UNTAR).

Được thành lập vào năm 1959, Universitas Tarumanagara (UNTAR) đã phát triển trở thành một trong những Trường Đại học lâu đời nhất và tốt nhất ở Indonesia. Danh tiếng của UNTAR đã liên tục được duy trì, dẫn đến việc trở thành một trong tám Trường Đại học tư thục hàng đầu trên toàn quốc. Kể từ năm 2017, UNTAR đã đạt được điểm công nhận là “A” (Xuất sắc) với các chuyên ngành đào tạo như:

Chương trình học Kiến trúc: Chuyên gia về Thiết kế và Nghiên cứu Tích hợp về Tòa nhà, Khu vực và Cải tạo; Chương trình học Kỹ thuật Xây dựng (Xây dựng Công trình và Cơ sở Hạ tầng Định hướng về Công nghệ Thông tin); Chương trình Nghiên cứu Quy hoạch Vùng và Đô thị (Phát triển Đô thị và Bất động sản)…

Bà Tham tán Melati Irawati Mas’oed và PGS.TS.KTS. Lê Quân cũng đã cùng nhau thảo luận, thống nhất các nội dung hợp tác chính trong thời gian sắp tới đồng thời bà khẳng định sẽ thúc đẩy nhanh các chương trình để sớm có nhiều chương trình, dự án hợp tác giữa hai bên trong tương lai.