HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN VIỆN CÔNG NGHỆ QUỐC GIA, TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIFU, NHẬT BẢN

Chiều 24/5/2023, GS. TAJIMA Koji – Giám đốc phụ trách Quan hệ Quốc tế thuộc Viện Công nghệ Quốc gia, Trường Cao đẳng Gifu, Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU). Cùng đi với GS. TAJIMA Koji có GS. Shibata Ryoichi. PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS.KTS. Lê Quân chào mừng GS. TAJIMA Koji cùng đoàn công tác đến thăm, làm việc tại HAU và giới thiệu với đoàn những nét tổng quan, nổi bật về Trường.

Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ uy tín hàng đầu trực thuộc Bộ Xây dựng; gánh vác sứ mệnh cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ nhu cầu phát triển cho ngành Xây dựng và cả nước.

Lãnh đạo Nhà trường cho biết, hợp tác Quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của HAU. Nhà trường chú trọng phát triển hợp tác sâu sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với tất cả các Trường Đại học, Tổ chức, Viện nghiên cứu trên toàn thế giới. Nhiều Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác song phương và đa phương trong đào tạo và nghiên cứu ở bậc Đại học, sau Đại học trong các lĩnh vực: Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật, Nghệ thuật… đã được ký kết và đang triển khai hiệu quả giữa Nhà trường và các Trường Đại học danh tiếng đến từ Nhật Bản, Pháp, Anh, Mỹ, Úc…vv. Từ đó, đem lại nhiều cơ hội để mở rộng kiến thức cũng như kinh nghiệm trong môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.

Để thực hiện sứ mệnh, mục tiêu chiến lược đó, HAU luôn coi trọng các trụ cột, đó là nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và tăng cường hợp tác Quốc tế. Chú trọng xây dựng, mở rộng mạng lưới hợp tác, trong đó có các đối tác Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng đối với HAU trong tiến trình hội nhập, phát triển, qua đó thúc đẩy các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu vì lợi ích chung.

Trao đổi với lãnh đạo HAU, GS. TAJIMA Koji bày tỏ niềm vui, hân hạnh đến thăm Trường và chia sẻ mối quan tâm đặc biệt đối với các Trường Đại học của Việt Nam. GS bày tỏ mong muốn lãnh đạo Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện để phát triển các chương trình đào tạo, hợp tác tổ chức các Hội thảo Quốc tế với Gifu trong thời gian sắp tới. Theo GS, việc thông qua các Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) sẽ góp phần thúc đẩy trao đổi, hợp tác đào tạo, văn hoá và hội nhập.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cam kết sẽ cùng kết hợp trong việc triển khai các chương trình, dự án hợp tác. Đồng thời bày tỏ hy vọng với nỗ lực từ hai phía trong việc triển khai các hoạt động hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản phát triển ngày càng tương xứng với tiềm năng vốn có của mỗi nước.