HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TOULOUSE, CỘNG HÒA PHÁP

Sáng 05/01/2023, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã có buổi gặp gỡ thân mật với GS. Pierre Fernandez – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Toulouse, Cộng hòa Pháp. Cùng tham dự buổi tiếp có TS.KTS. Nguyễn Thái Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế.

PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ vui mừng được tiếp đón GS. Pierre Fernandez quay trở lại Việt Nam và đến thăm Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. PGS.TS.KTS. Lê Quân cho biết: Trong 20 năm qua, với sự ủng hộ nhiệt tình của Toulouse, HAU đã phát triển DPEA và xây dựng thành công hệ thống chương trình đào tạo Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ (LMD) Pháp ngữ chuyên ngành Kiến trúc. Và sự quay trở lại HAU lần này của Giáo sư với tư cách là chuyên gia thỉnh giảng sẽ góp phần cho sự phát triển hơn nữa các chương trình hợp tác đào tạo, mang đến một môi trường học tập tốt cho sinh viên và học viên.

GS. Pierre Fernandez cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của PGS.TS.KTS. Lê Quân, đánh giá cao những đóng góp của giảng viên, học viên và sinh viên Pháp ngữ HAU trong những dự án, chương trình đào tạo kết hợp với Pháp. Điều này là minh chứng cho sự hợp tác gữa Toulouse và HAU trong năm 2023 sẽ phát triển lên một tầm cao mới.

PGS.TS.KTS. Lê Quân cảm ơn GS. Pierre Fernandez và khẳng định sự hợp tác giữa Đại học Kiến trúc Hà Nội với Đại học Kiến trúc Toulouse nói riêng và Cộng hòa Pháp nói chung  là sự hợp tác lâu dài, bền vững, hiệu quả trong các dự án hợp tác Quốc tế của Nhà trường..

Tại buổi làm việc, GS. Pierre Fernandez và PGS.TS.KTS. Lê Quân cũng đã cùng nhau thảo luận, thống nhất các nội dung hợp tác chính trong thời gian sắp tới đồng thời GS. Pierre Fernandez khẳng định sẽ thúc đẩy nhanh các chương trình để sớm có nhiều chương trình, dự án hợp tác giữa hai bên trong tương lai.