HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DEAKIN ÚC

Sáng 17/6/2024, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – PGS.TS.KTS. Lê Quân đã tiếp và làm việc đoàn công tác đến từ Trường Đại học Deakin, Úc do GS. Bas Baskaran – Phó Hiệu trưởng phụ trách đối tác nghiên cứu quốc tế, kiêm Phó trưởng khoa phụ trách đối tác và quan hệ quốc tế, khoa Khoa học – Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng dẫn đầu.

Cùng đi với GS. Bas Baskaran có bà Ruby Lee – Giám đốc phụ trách quan hệ đối tác, khoa Khoa học, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng và bà Nguyễn Võ Thu –  Giám đốc phụ trách Vùng Đại học Deakin.

Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có Ths. Phạm Thị Thu Huyền – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế; TS. Lê Thị Minh Phương – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và TS. Nguyễn Minh Nhất – Giám đốc trung tâm Hợp tác quốc tế, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ vui mừng khi được tiếp đoàn công tác Deakin sang thăm và làm việc. Hiệu trưởng Lê Quân đánh giá cao sự gắn bó và hợp tác chặt chẽ giữa HAU với các Trường Đại học Úc nói chung và Đại học Deakin nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời lãnh đạo Nhà trường hy vọng hai bên có thể tiếp tục mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi sinh viên và giảng viên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ những hoạt động thế mạnh hiện nay của đơn vị mình và cùng nhau thảo luận, đề xuất các hoạt động hợp tác dựa trên nguyên tắc cùng phát triển. Hai bên sẽ tiếp tục triển khai các chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học như chương trình hợp tác workshop “Sơn mài Việt”, hợp tác nghiên cứu xây dựng các dự án lớn để xin tài trợ từ Chính phủ hai nước; xây dựng các chương trình liên kết 2+2 hoặc 3+1; tiếp tục thúc đẩy các chương trình liên kết Cử nhân Thiết kế đồ hoạ HAU và Cử nhân thiết kế Deakin; các chương trình ngắn hạn và học bổng cho sinh viên chất lượng cao; trao đổi sinh viên và giảng viên thông qua các khoá học, workshop; trao đổi các tài liệu và ấn phẩm giáo dục; phối hợp tổ chức seminar chuyên ngành và hội thảo quốc tế; chia sẻ kinh nghiệm về việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cùng nhau thực hiện các dự án phù hợp với năng lực của hai bên.

GS. Bas Baskaran cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo HAU đối với đoàn công tác Deakin và khẳng định đây là cơ hội để hai Trường tăng thêm sự hợp tác, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Phía Deakin cũng tin tưởng rằng với các thỏa thuận được ký kết với Đại học Kiến trúc Hà Nội trước đây và hiện tại, trên tinh thần quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, hai bên sẽ có các buổi làm việc tiếp theo nhằm hiện thực hóa các nội dung của các chương trình liên kết sắp tới.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo hai Trường thể hiện những định hướng cùng với chiến lược đào tạo. Lãnh đạo HAU ghi nhận các ý kiến trao đổi, hoan nghênh việc hợp tác cùng đại diện lãnh đạo Deakin, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác mới, hướng tới xây dựng những chương trình hợp tác về mọi mặt.