HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MONTRÉAL CANADA

Ngày 12/5/2023, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU); PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; TS.KTS. Lê Chiến Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế đã có buổi tiếp, làm việc với đại diện đến từ Đại học Montréal (Canada), GS.TS. Shin Koseki – Trưởng đại diện Chaire Unesco về Cảnh quan.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đại diện Trường Đại học Montréal sang thăm, làm việc và cho biết hợp tác Quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của HAU.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã giới thiệu về các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của mỗi bên như: Chương trình đào tạo Pháp ngữ LMD của HAU; các chương trình đào tạo Quốc tế của Trường ĐH Montréal.

Hai bên cũng trao đổi về các cơ hội hợp tác trong đào tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên… Triển khai xây dựng các hoạt động hợp tác, thăm và kế hoạch làm việc, ký thoả thuận hợp tác tại Trường Đại học Montréal và tháng 10/2023.

GS.TS. Shin Koseki ghi nhận tinh thần hợp tác của lãnh đạo HAU và khẳng định sự liên kết giữa hai bên là cần thiết, và Trường Montréal sẽ làm hết sức để đảm bảo hoạt động hợp tác giữa hai Bên đạt hiệu quả cao nhất…

Montréal là Trường Đại học được đánh giá là đứng đầu tại Quebec và trong top 200 thế giới. Hàng năm trường thu hút hàng nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến nhập học với tổng hơn 38.000 sinh viên cho bậc trong và sau Đại học, trong đó hơn 9.000 sinh viên quốc tế  chiếm 24%.