HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN TẬP ĐOÀN KOREA LAND & HOUSING

Chiều 04/11/2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – PGS.TS.KTS. Lê Quân cùng đại diện lãnh đạo Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế, Khoa Kiến trúc và Khoa Quy hoạch đã có buổi tiếp, làm việc với ông Hwang, Sung Kwan – Trưởng đại diện Tập đoàn Korea Land & Housing (trụ sở Bộ Xây dựng) và ông Jae, Sung II – Trưởng đại diện Văn phòng tại Hà Nội.

Korea Land & Housing là doanh nghiệp có vốn đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và phát triển các thành phố thông minh.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS.KTS. Lê Quân chào mừng chuyến thăm và làm việc của đại diện tập đoàn Korea Land & Housing tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; đồng thời, đánh giá cao thế mạnh trong việc kết nối, hợp tác giữa đối tác Hàn Quốc với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và với HAU nói riêng.

Lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – Một ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 50 năm đào tạo Kiến trúc sư của Việt Nam; ông Hwang, Sung Kwan bày tỏ sự vui mừng và cảm động đối với không khí trang trọng, thân thiết mà Nhà trường đã dành cho đại diện Korea Land & Housing.

Đại diện Korea Land & Housing cũng bày tỏ lòng cảm kích trước sự nỗ lực học hỏi và làm việc của sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp ra trường và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ về học bổng; tổ chức các cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên Kiến trúc, khuyến khích sinh viên có thể tham gia vào các cuộc thi mang tầm cỡ Quốc tế. Korea Land & Housing cũng sẽ tiếp nhận đào tạo sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trước và sau khi ra trường có nhu cầu học tập, thực tập trước khi tốt nghiệp và sang làm việc tại Hàn Quốc.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, PGS.TS.KTS. Lê Quân đánh giá cao những ý tưởng về chương trình hợp tác giữa hai bên mà đại diện Korea Land & Housing đưa ra tại buổi làm việc . PGS.TS.KTS. Lê Quân cũng cho rằng việc tiếp cận các chương trình hợp tác với Hàn Quốc sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các em sinh viên áp dụng và nâng cao kiến thức kỹ năng trong môi trường công nghiệp quốc tế, làm động lực thúc đẩy sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập, hiểu biết về văn hóa, môi trường đào tạo; nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng, hình thành kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường giáo dục quốc tế; tăng cường khả năng học và sử dụng ngoại ngữ trong thời đại hội nhập.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để đi đến việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.