HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: “Ở GIỮA ĐÔNG – TÂY”

Hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm chào mừng 50 năm thành lập Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Diễn giả: KTS. Nguyễn Tuấn Nghĩa. Là 1 Kiến trúc sư trẻ và năng động, hoạt động trong lĩnh vực chính là tư vấn thiết kế kiến trúc các công trình kiến trúc dân dụng. Đồng thời với việc nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp kiến trúc xanh và bền vững trong thiết kế mang tính thích ứng với thiên nhiên, văn hóa và con người.

Nội dung hội thảo

– Giới thiệu các tiếp cận và tiến hành Pre – Concept Concept 1 cách bài bản và phương Tây, thuần logic và collect data (big data).

– Những ý niệm, quan niệm Á Đông chạy song song với cách tiếp cận và tổ chức thiết kế công trình hiện đại với cách tiến hành đơn giản, bài bản.

– Giới thiệu những suy nghĩ và quan niệm cá nhân khi là người sống và làm việc ở giữa môi trường phương Đông -phương Tây. Sự lựa chọn phương hướng hay cách làm Kiến trúc đi giữa Á – Âu.

– Những câu hỏi đặt ra trước những biến đổi và cách thức để làm kiến trúc không theo 1 lối có sẵn, 1 triết lý hay 1 hình mẫu có sẵn (các đàn anh KTS thành công hiện nay).

– Tìm kiếm câu hỏi, trả lời trước những thành công và chất lượng của các KTS TQ, Nhật đương đại. Họ rất Á và cũng rất Âu?!

Thời gian: 9h00 – thứ 2 – ngày 23/9/2019

Địa điểm: Phòng I403 nhà I – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Đơn vị tổ chức: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế tổ chức./.