HỘI THẢO DU HỌC ANH QUỐC CÙNG ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD

Ngày 2/12/2022, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) phối hợp cùng Đại học Huddersfield, Anh Quốc tổ chức Hội thảo với chủ đề “Cơ hội chuyển tiếp dành cho sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội và cơ hội làm việc tại Anh Quốc theo chính sách Visa sau tốt nghiệp”.

Hội thảo có sự tham gia của bà Shiobhan Marshall – Giám đốc Khu vực Châu Á, Phòng hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Huddersfield; ông Lê Minh Tú – Giám đốc Công ty du học New Pathway và bà  Nguyễn Thị Lan Phương – Quản lý văn phòng Hà Nội – Du học New Pathway.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội  có PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo  Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cùng sự hiện diện của các chuyên gia, các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ hy vọng với những năng lực, kinh nghiệm và tâm huyết, thông qua Hội thảo sẽ trang bị cho sinh viên HAU có thêm nhiều ý tưởng để phục vụ cho công việc học tập, làm việc, nghiên cứu của bản thân sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo đã được nghe đại diện Đại học Huddersfield giới thiệu về Trường Đại học Huddersfield, Trường Nghệ thuật và Nhân văn (School of Arts and Humanities), các ngành đào tạo và các chương trình liên kết giữa Đại học Huddersfield và Đại học Kiến trúc Hà Nội (Chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội; Chương trình visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp dành cho sinh viên Quốc tế của Chính phủ Anh. Đối tượng sinh viên: Sinh viên các ngành học: Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất và Thiết kế Thời trang…)

Đại học Huddersfield xếp hạng 54 Quốc gia (theo The Guardian 2022), Trường được đánh giá là một trong những Trường có chất lượng đào tạo cao tại Anh Quốc. Huddersfield nhận được giải thưởng “Trường Đại học mới có chất lượng đào tạo cao” của Times Higher Education Supplement.

Huddersfield là ngôi trường duy nhất có Hiệu trưởng là con trai thứ 2 của Nữ Hoàng Anh – Prince Andrew nên Trường nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của gia đình Hoàng Gia, từ đó mục tiêu chất lượng giảng dạy của Trường được bảo đảm với sự hài lòng của sinh viên Quốc tế ở mức cao nhất.

Trường Nghệ thuật và Nhân văn (School of Arts and Humanities) là một Trường  thuộc Đại học Huddersfield cung cấp cách tiếp cận năng động và tiến bộ cho nhiều lĩnh vực chủ đề bao gồm: Nghệ thuật, Thiết kế, Kiến trúc, Âm nhạc, Nhân văn, Truyền thông và làm phim trong một môi trường giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. School of Arts and Humanities là một trong những Trường lớn nhất về nghệ thuật ở Vương quốc Anh, được thúc đẩy bởi cách tiếp cận hợp tác diễn ra thông qua các sáng kiến như Liên hoan Âm nhạc Đương đại Huddersfield, Liên hoan Đương đại Tạm thời và Liên hoan Văn học Huddersfield nhằm phát triển kết quả ở quy mô khu vực, Quốc gia và toàn cầu . Trường được thiết kế để tạo cơ hội làm việc trên tất cả các lĩnh vực với sự kết hợp của các studio, hội thảo và cơ sở kỹ thuật số trên tất cả các tòa nhà…