HỘI THẢO IRD: INOWASIA, PHÒNG THÍ NGHIỆM SỐNG VÀ HỌC TẬP DỰA VÀO CÁC VẤN ĐỀ THỰC TẾ: CƠ HỘI ĐỂ TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Sáng 31/3/2023, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, GS. Didier Orange – Viện nghiên cứu Quốc tế IRD (Institut de recherche pour le développement) Pháp đã có bài trình bày với chủ đề: “Inowasia, phòng thí nghiệm sống và học tập dựa vào các vấn đề thực tế: Cơ hội để tăng cường xử lý nước thải”.

Dự án thuộc chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo và trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực trong giáo dục đại học; phát triển các chương trình đào tạo đa cấp cho các chuyên gia về Nước hàng đầu ở Đông Nam Á.

Mục đích và hoạt động của Inowasia nhằm thúc đẩy hoạt động chung của 11 tổ chức trên 5 Quốc gia gồm: Campuchia, Lào, Việt Nam, Tây Ban Nha và Pháp. 14 đối tác liên kết: Đại học Girona (Điều phối viên), Quỹ Đoàn kết Đại học Barcelona, Đại học Thế giới Địa Trung Hải , Wusmed France, Đại học Paul Sabatier Toulouse III, UT3 (thuộc Viện Nghiên cứu Quốc gia về Phát triển bền vững của Pháp), Đại học Kiến ​​trúc Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Viện Công nghệ Campuchia.

Mục tiêu chính là đào tạo một thế hệ mới chuyên gia trẻ ở các nước Đông Nam Á với nền tảng đa ngành, vững chắc về quản lý Nước bền vững; cùng với một cái nhìn toàn cầu về những thách thức hiện tại và tương lai; cách tiếp cận cụ thể đối với nhu cầu địa phương và các kỹ năng mềm cần thiết để tham gia và dẫn đầu thị trường ngành Nước.

Le soutien apporté par la Commission européenne à la production de la présente publication ne vaut en rien approbation de son contenu, qui reflète uniquement le point de vue des auteurs ; la Commission ne peut être tenue responsable d’une quelconque utilisation qui serait faite des informations contenues dans la présente publication.

Dự án này được tài trợ bởi Uỷ ban Châu Âu. Tác giả bài viết chịu trách nhiệm về nội dung bài viết. Uỷ ban Châu Âu không chịu trách nhiệm về việc sử dụng và truyền tải những nội dung có trong bài viết này.