KHAI MẠC WORKSHOP “ĐI TÌM BẢN SẮC KIẾN TRÚC VIỆT NAM”

Sáng 26/2/2024, tại Hội trường I901, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) phối hợp cùng Trường Đại học Nữ Nhật Bản (JWU) và Công ty Bất động sản Nomura (Nhật Bản) tổ chức khai mạc workshop thiết kế kiến trúc với chủ đề “Đi tìm bản sắc kiến trúc Việt Nam”. Đây là hoạt động hợp tác đầu tiên giữa hai Trường kể từ khi hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 10/2023.

Tham dự khai mạc workshop, về phía JWU có sự tham dự online của GS. Satoko Shinohara – Chủ tịch Trường và GS sẽ tham dự trực tiếp vào ngày thứ 3 của Workshop.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường; TS.KTS. Lê Chiến Thắng – Viện Trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế – IITC); TS. Nguyễn Minh Nhất – Phó Giám đốc Trung tâm Nâng cao năng lực và Nghiên cứu đô thị cùng các giảng viên IITC tham gia hướng dẫn trong workshop: Thầy Hoàng Việt Dũng, thầy Nguyễn Mạnh Tuấn, thầy Lê Minh Hoàng; đại diện Tập đoàn phát triển Bất động sản Nomura Nhật Bản tại Việt Nam và đông đảo sinh viên hai Trường.

Tham gia workshop có hơn 20 sinh viên của HAU và JWU được chia làm 4 nhóm với nhiều hoạt động thú vị diễn ra trong hai tuần (từ 26/2 đến 6/3/2024). Trong tuần đầu tiên sẽ là các hoạt động khảo sát tại các không gian khu tập thể, làng đô thị và phố cổ Hà Nội. Sau đó, các nhóm trình bày ý tưởng và giải pháp thiết kế ở tuần tiếp theo. Hội đồng đánh giá của hai Trường sẽ lựa chọn ra những ý tưởng tốt nhất, có giá trị thực tiễn và lý luận cho kiến trúc Việt Nam.

Phát biểu khai mạc workshop, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng HAU đánh giá cao và cho rằng workshop “Đi tìm bản sắc kiến trúc Việt Nam” tạo điều kiện cho sinh viên của hai bên được giao lưu, học hỏi, mở rộng kiến thức, được trải nghiệm, thực hành các kỹ năng nghiên cứu, thiết kế đồ án. Đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên Nhật Bản được tìm hiểu về văn hóa, kiến trúc và con người Việt Nam thông qua các hoạt động khảo sát thực tế tại các khu tập thể, làng đô thị và phố cổ Hà Nội.