KÝ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI VỚI VIỆN GIÁO DỤC VỀ NƯỚC IHE DELFT HÀ LAN

Sáng 11/10/2023, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), PGS.TS.KTS Lê Quân và TS. Johan A.van Dijk – Giám đốc Kinh doanh, Viện Giáo dục về nước IHE DELFT, Hà Lan đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện hai bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS.KTS. Lê Quân trân trọng chào mừng, đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác của TS. Johan A.van Dijk kể từ sau buổi gặp mặt và đặt quan hệ hợp tác ngày 21/7/2022. Đây là dấu ấn quan trọng mở ra giai đoạn hợp tác đầy triển vọng, phù hợp với bối cảnh và yêu cầu phát triển của hai bên.

TS. Johan A.van Dijk bày tỏ niềm vui mừng được gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo HAU, qua đó hai bên sẽ tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài, sâu sắc giữa Việt Nam và Hà Lan. Cả hai sẽ chung tay xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, bền vững, hướng đến tương lai.

Trước sự chứng kiến của đại diện hai bên, PGS.TS.KTS. Lê Quân và TS. Johan A.van Dijk đã cùng ký kết Thỏa thuận khung  nhằm thúc đẩy sự hợp tác, trao đổi gắn kết trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Cụ thể: Hợp tác về đào tạo, trao đổi giảng viên, học viết, nâng cao năng lực giảng viên, trao đổi học thuật, phát triển các hoạt động kỹ thuật cùng quan tâm và thúc đẩy mạng lưới các nhà khoa học, thông tin, kiến thức và chuyển giao công nghệ;

Hợp tác trong các dự án tập trung vào phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, thành phố bọt biển, quản lý rủi ro lũ lụt, ứng dụng công nghệ trong thành phố thông minh, phát triển và đưa quản lý nước vào khoa học kiến trúc; Thúc đẩy tăng cường thể chế và phát triển nguồn nhân lực trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu thông qua các khóa học ngắn hạn.

Hai bên cũng đã đề cử đại diện chịu trách nhiệm điều phối các hoạt động chung và quản lý Biên bản ghi nhớ này. Các đại diện này sẽ tham vấn ít nhất mỗi năm một lần và báo cáo các hoạt động cho ban quản lý.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội giao cho: TS. Nguyễn Thái Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, TS. Lê Thị Minh Phương – Trưởng phòng Khoa học công nghệ.

Phía IHE Delft: GS.TS. Chris Zevenbergen, PGS.TS. Gerald Augusto Corzo Pérez.

Được thành lập vào năm 1957, IHE DELFT (Institute for Water Education) là một trong những Viện giáo dục hàng đầu của Hà Lan về lĩnh vực nước và môi trường, cũng như kết cấu hạ tầng với ưu tiên tập trung vào các đối tượng sinh viên thuộc các nước đang phát triển. Viện có trụ sở tại thành phố Delft ở Hà Lan.