LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI VÀ ĐẠI HỌC CHULALONGKORN THÁI LAN

Với mục đích thúc đẩy hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các Trường Đại học trong khu vực và trên thế giới, sáng 05/6/2023, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), PGS.TS.KTS. Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện đến từ Trường Đại học Da-Yeh Đài Loan do GS. Ing-Lung Shih – Quyền Chủ tịch Trường.

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) và tham dự workshop với chủ đề: “Bangkok – HaNoi Studio, Asean Dwelling & City”.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật cho biết: HAU là Trường Đại học trực thuộc Bộ Xây dựng và đang từng bước khẳng định danh tiếng trên bản đồ giáo dục thế giới. Với định hướng Quốc tế hóa, HAU sẵn sàng hợp tác với các Trường Đại học trong và ngoài nước để tăng cường mối quan hệ đối tác liên quan đến các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và các dự án Quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để tăng thêm sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

GS. Sarayut Supsook cũng đã chia sẻ niềm vui và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Chulalongkorn và HAU. Đồng thời, thông qua các chương trình giao lưu, workshop giữa giảng viên và sinh viên của hai Trường sẽ góp phần thặt chặt hơn nữa mối quan hệ trên nền tảng sẵn có này.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện hai trường đã giới thiệu các hoạt động đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Song song đó, bàn thảo về vấn đề hợp tác đào tạo trình độ đại học; tổ chức các hội thảo, hội nghị, trao đổi giảng viên và sinh viên.

Trên tinh thần thống nhất toàn diện, TS.KTS. Lê Chiến Thắng – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế HAU và GS. Sarayut Supsook – Trưởng Khoa Kiến trúc Đại học Chulalongkorn Thái Lan đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung:

. Trao đổi giáo sư, nghiên cứu sinh và sinh viên;

. Trao đổi tài liệu, ấn phẩm và các thông tin khác mà hai bên cùng quan tâm;

. Các hoạt động hợp tác như nghiên cứu chung, hội thảo, hội thảo, triển lãm và hội thảo học thuật;

. Hợp tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào các dự án thực tế trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn, thiết kế công nghiệp, dân dụng, quản lý đô thị và hạ tầng, thiết kế môi trường; viết các bài báo học thuật và xuất bản trên các tạp chí học thuật Quốc tế;

. Phối hợp nâng cao năng lực và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Sau lễ ký kết đã diễn ra workshop với chủ đề “Bangkok – HaNoi Studio, Asean Dwelling & City”.

Workshop có sự tham gia của 05 giảng viên, 13 sinh viên Chulalongkorn; 03 giảng viên và 15 sinh viên HAU được chia làm 04 nhóm.