LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐẶC BIỆT GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC QUỐC GIA PARIS BELLEVILLE, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHULALONGKORN, VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT HOÀNG GIA CAMPUCHIA

Chiều 12/03/2024 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đặc biệt (MOU) giữa đại diện 04 Trường Đại học thuộc 04 Quốc gia: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Việt Nam, đại diện là PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng; GS.TS. François BROUAT – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Paris-Belleville, Cộng hòa Pháp;Tham dự và chứng kiến lễ ký kết hợp tác có đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam – ngài Marine Bruder cùng đại diện các Giáo sư đến từ 04 Trường Đại học.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự trân trọng, vui mừng trước sự hiện diện của 04 Trường Đại học cùng đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại sự kiện quan trọng này. Lãnh đạo Nhà trường cho rằng đây là một bước quan trọng đánh dấu sự hợp tác mở rộng giữa các tổ chức giáo dục uy tín, mang lại nhiều cơ hội học thuật và phát triển cho cả cộng đồng sinh viên và giảng viên.

GS.TS. Sarayut Supook – Trưởng Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan, và GS.TS. Sophady Heng – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Hoàng gia, Phnom-Penh, Campuchia.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã có những kết nối, hợp tác với Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Paris-Belleville từ năm 2017, 2019, 2022; ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Chulalongkorn năm 2019, 2023 và đã có chương trình workshop thường niên cho sinh viên giữa hai Trường; hợp tác cùng Trường Đại học Mỹ thuật Hoàng gia Campuchia năm 2023.

PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ với sự hợp tác chặt chẽ này sẽ tạo ra một môi trường học thuật đa dạng, nơi mà kiến thức và kinh nghiệm có thể được chia sẻ và tăng cường.

Cụ thể: Tổ chức hội thảo/seminar chung hàng năm tại một trong các Trường Đại học đối tác châu Á, với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, giáo viên, sinh viên cùng cấp độ học thuật hoặc tương đương từ các chu kỳ học tập và tham gia các dự án nghiên cứu chung.

Tham gia lễ ký kết, đại diện bốn bên cam kết đồng lòng để xây dựng cầu nối giữa các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển chương trình học mới, và tăng cường các hoạt động hợp tác văn hóa, mở ra những cơ hội mới, không chỉ cho sinh viên và giảng viên, mà còn cho toàn bộ cộng đồng giáo dục.