LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI (HAU) VÀ CƠ QUAN PHÁT TRIỂN PHÁP (AFD)

Sáng 03/03/2022 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường và ngài Hervé CONAN – Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) đã cùng ký Thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện 2 bên.

Thỏa thuận này nhằm xác định khuôn khổ hợp tác, đối thoại và trao đổi thông tin, đào tạo, tư vấn được thực hiện trong quan hệ đối tác giữa các bên đối tác trong các lĩnh vực:

Một là: Kiến ​​trúc, cảnh quan và quy hoạch đô thị;

Hai là: Phát triển đô thị bền vững (bao gồm việc xem xét các vấn đề môi trường và khí hậu theo định hướng tăng cường khả năng chống chịu của các đô thị tại Việt Nam) thông qua việc triển khai đồng thời hoặc đơn lẻ các hoạt động đã được thống nhất chung giữa các bên, liên quan đến các nhiệm vụ của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và nhiệm vụ của AFD tại Việt Nam; Tổ chức các buổi workshop thực tế cho sinh viên khối Pháp ngữ của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, với nội dung kết hợp giữa chương trình giáo dục của Trường và các dự án do AFD tài trợ tại các tỉnh thành phố thuộc địa phận của Việt Nam; Đánh giá giá trị kết quả của các sáng kiến ​​chung; Các hoạt động đào tạo và nâng cao năng lực cho nghiên cứu sinh, sinh viên hoặc các cá nhân thuộc địa phương; Trao đổi tài liệu và thông tin, phát triển khoa học và kỹ thuật chung; Tham gia các sự kiện và hoạt động nhằm nâng cao và thúc đẩy đào tạo nghề và hoạt động nghiên cứu…

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng HAU đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Cộng hòa Pháp nói chung và mối quan hệ bền chặt giữa HAU và AFD nói riêng. Hiệu trưởng Lê Quân cũng cám ơn sự hỗ trợ của AFD thời gian qua, đồng thời bày tỏ kỳ vọng vào Thỏa thuận hợp tác lần này sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động phối hợp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trao đổi giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên… các lĩnh vực liên ngành nói chung và Pháp ngữ nói riêng.

Ngài Hervé CONAN – Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) ghi nhận tinh thần hợp tác của lãnh đạo HAU và khẳng định sự liên kết giữa hai bên là cần thiết, và AFD sẽ làm hết sức để đảm bảo hoạt động hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao nhất.