NHÀ VÔ ĐỊCH XANH ĐẾN TỪ VIỆT NAM: HỌC SINH ĐOẠT GIẢI NHẤT HẠNG MỤC FAP 2020 & NGƯỜI ĐÁNH GIÁ FAP 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động trực tuyến cho Giải thưởng FuturArc (FAP) 2022 , chúng tôi đã trò chuyện với những người chiến thắng trong chu kỳ trước để truyền cảm hứng cho các thí sinh năm nay. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về bản tóm tắt và gửi bài dự thi của bạn cho FAP 2022 (đăng ký và gửi bài dự thi trước ngày 25 tháng 2 năm 2022 )!

Đến từ Việt Nam, nhóm gồm Quang Huy Nguyen, To Nga Huynh, Hoang Long Nguyen, Phi Hung Nguyen và Minh Duc Chu đã đệ trình đề xuất có tựa đề ‘— ‘trải thảm đô thị’ với Thiên nhiên trong một khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng và thương mại hóa — đã giành được Vị trí thứ nhất trong Hạng mục Sinh viên của FAP 2020. Hãy đọc lời khuyên và kinh nghiệm của nhóm đã giúp họ vô địch cuộc thi bên dưới!


Q: Với tư cách là người chiến thắng trong chu kỳ trước của FAP, xin vui lòng đưa ra một số lời khuyên cho những sinh viên đang có ý định tham gia FAP 2022! Chủ đề của năm nay là Diễn giải lại, nơi chúng tôi yêu cầu họ hình dung các giải pháp Xanh mới để tái sử dụng và kích hoạt lại các tòa nhà đang bị bỏ trống.

A: Đối với chủ đề năm nay, nhóm của chúng tôi muốn nhắc nhở các sinh viên đang có ý định tham gia cuộc thi này nên chú ý đến tác động của các tòa nhà hiện có đối với khu vực xung quanh của họ để có một khái niệm tốt cũng có tác động tích cực. Nếu giải pháp có thể được áp dụng trên diện rộng thì đó sẽ là một điểm cộng lớn cho bài nộp của bạn. Mong rằng các bạn sẽ có nhiều ý kiến ​​xuất sắc.

Q: Việc giành được giải thưởng có ý nghĩa như thế nào đối với bạn? Vì đó là một xuất phát điểm tuyệt vời để một học sinh giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế được đánh giá cao, nó có giúp ích gì cho bạn trong sự nghiệp hoặc học vấn của mình không?

A: Việc giành được vị trí đầu tiên cho hạng mục Sinh viên của FAP 2020 có ý nghĩa rất lớn đối với nhóm của chúng tôi. Bên cạnh những ưu đãi về tài chính, FAP cũng đã phần nào định hình được sự phát triển của mỗi thành viên và tạo điều kiện vô cùng tốt cho xuất phát điểm của mỗi người sau khi tốt nghiệp đại học. Sau gần hai năm kể từ khi tham gia cuộc thi, chúng tôi vẫn giữ được niềm đam mê với kiến ​​trúc và đã đạt được những kết quả nhất định trong quá trình thực hành hoặc học tập, nghiên cứu.

Q: Từ kinh nghiệm tham gia cuộc thi, bạn đã gặp phải những thử thách gì và bạn đã vượt qua chúng như thế nào? Bài học quý giá nhất mà bạn đã học được là gì?

A: Thách thức lớn nhất mà nhóm của chúng tôi phải đối mặt là kiểm soát số lượng nghiên cứu và phát triển ý tưởng trên cả quy mô kiến ​​trúc và quy hoạch. Để khắc phục được điều đó, nhóm chúng tôi đã phải dành nhiều thời gian nghiên cứu để tìm ra hướng đi đúng đắn và thú vị nhất. Sau khi hoàn thành cuộc thi, bài học quý giá mà nhóm chúng tôi học được là phương pháp phát triển ý tưởng [theo quan điểm chung và luôn tuân theo những định hướng đã được định sẵn.

Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết điều gì khiến bạn muốn tham gia cuộc thi lúc đầu không?

Đáp: Chúng tôi xin cảm ơn ban tổ chức đã tạo ra một ‘sân chơi’ thú vị cho các bạn sinh viên kiến ​​trúc và các kiến ​​trúc sư trẻ. Đối với sinh viên, FAP là một cuộc thi lớn, có tính cạnh tranh cao, đặc biệt là trong môi trường quốc tế. Các thành viên trong nhóm của chúng tôi là sinh viên của hai trường đại học kiến ​​trúc tại Hà Nội, và chúng tôi luôn mong muốn có cơ hội học hỏi và có thêm kinh nghiệm thiết kế. Chủ đề cũng là một chủ đề rất thú vị đối với chúng tôi.