TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG QUỐC GIA MOSCOW, LIÊN BANG NGA

Ngày 01/02/2023, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Phòng Khoa học Công nghệ, Khoa Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Moscow – Liên bang Nga do GS.TS. Galishnikova Vera Vladimirovna – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu. Cùng đi với bà Galishnikova có GS.TS. Grabovyy Peter Grigorevich – Trưởng Bộ môn Tổ chức thi công và Quản lý bất động sản.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón GS. Galishnikova Vera Vladimirovna  và đoàn Trường Đại học Xây dựng Moscow sang thăm, làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trong những ngày đầu Xuân mới và khẳng định chuyến thăm lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thúc đẩy triển khai toàn diện những thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà trường trong năm 2023.

Trên tinh thần của các thỏa thuận hợp tác đã ký kết trước đây, lãnh đạo hai Trường cùng bàn thảo, thúc đẩy chương trình liên kết đào tạo các chuyên ngành Xây dựng công nghiệp, Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị (triển khai trong năm 2023); trao đổi giáo trình giảng dạy, đồ án; Trao đổi giảng viên, sinh viên thông qua việc tổ chức các hội thảo khoa học, hội nghị, seminar cũng như tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên hai bên có thể sang giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học tại Trường đối tác.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện hai Nhà trường đã bàn thảo về kế hoạch và xây dựng nội dung cho việc phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế lần thứ 12 về Kỹ thuật môi trường diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/4/2023 bằng hình thức trực tuyến. Hội thảo được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học trong nước và quốc tế; giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Moscow và các Trường có đào tạo chuyên ngành Xây dựng, Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường đô thị.

GS. Galishnikova Vera Vladimirovna phát biểu tin tưởng rằng với các thỏa thuận được ký kết với Đại học Kiến trúc Hà Nội trước đây, trên tinh thần quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, hai bên sẽ có các buổi làm việc tiếp theo nhằm hiện thực hóa các nội dung của Hội thảo sắp tới…

Hai bên thống nhất những trao đổi, thỏa thuận và mau chóng xúc tiến các kế hoạch đề ra chuẩn bị cho Hội thảo Khoa học Quốc tế lần thứ 12.