TRIỂN LÃM: VƯỢT QUA NHỮNG HẠT CÁT CỦA THỜI GIAN

Lễ khai mạc triển lãm Vượt qua những hạt cát của thời gian – Lập hồ sơ và phục dựng di sản thế giới, kinh nghiệm của Ba Lan🎉
Tháng 10/2021, Hội thảo khoa học quốc tế Kinh nghiệm Ba Lan – Việt Nam trong bảo tồn di sản kiến trúc do Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội phối hợp cùng ĐSQ nước CH Ba Lan tại Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công.
🎉Hội thảo quy tụ được sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia hàng đầu về bảo tồn của Việt Nam và Ba Lan.
Hội thảo tái hiên lại quá trình 40 năm quan hệ Việt Nam-Ba Lan về bảo tồn với những đóng góp to lớn và vô giá của các chuyên gia, nhà nghiên cứu của Ba Lan, tiêu biểu là KTS Kazimierz Kwiatkowski, được gọi với tên thân mật tại Việt Nam là “Kazik”. Tên tuổi của ông gắn liền với các di sản thế giới nổi tiếng của Việt Nam như Quần thể Di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.
🎉Tiếp nối thành công đó, hôm qua (5/12), hai bên tiếp tục hợp tác tổ chức triển lãm về chủ đề bảo tồn – Vượt qua những hạt cát của thời gian, với sự góp mặt của đại diện ĐSQ nước Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu Trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa/Viện cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên.
🎉Triển lãm mở ra cái nhìn rộng lớn hơn về thành tựu và những đóng góp của các chuyên gia khảo cổ học và bảo tồn di tích Ba Lan với nền di sản thế giới.