TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Sáng 18/9/2023, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 (năm học hướng đến kỷ niệm 55 năm thành lập Trường – 1969 – 2024); trao bằng Tiến sĩ, trao các danh hiệu thi đua năm học 2022 – 2023; phát động cán bộ viên chức và sinh viên ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa qua.

Dự lễ khai giảng có PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS.KTS. Phạm Trọng Thuật – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường. Dự buổi lễ còn có sự có mặt của các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường,  lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các vị khách quý, các nhà tài trợ, các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã phát biểu chào mừng năm học mới . Năm học 2022-2023 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế trong khu vực và trên thế giới vẫn còn có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn còn để lại một số hậu quả tới hoạt động giáo dục và đào tạo của ngành xây dựng nói chung và của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nói riêng. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội đồng Trường, các tổ chức đoàn thể, tập thể cán bộ, viên chức, học viên và sinh viên của Nhà trường đã đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, được Bộ Xây dựng tặng nhiều danh hiệu cao quý và vô cùng vẻ vang.

Lãnh đạo Nhà trường cũng chỉ rõ phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 với các nội dung bao gồm: Công tác Chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn, công tác tổ chức cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ, công tác tài chính và xây dựng cơ sở vật chất, công tác thanh tra…

PGS.TS.KTS. Lê Quân cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dưng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Khối các Trường Đại học và Cao đẳng TP Hà Nội, sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu trong ngành, khu vực và thế giới trong suốt những năm qua. Mặc dù còn tồn tại một số khó khăn trước mắt, song những nỗ lực và thành công của Nhà trường đã tạo ra khí thế, sắc thái mới của giáo dục đại học Việt Nam trên con đường đổi mới căn bản, toàn diện theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố và trao Quyết định số 1160 QĐ/TTg ngày 07/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng Bằng khen cho ông Phan Minh Tuấn – Trưởng Phòng Tổng hợp Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

TS. Phan Minh Tuấn – Trưởng Phòng Tổng hợp Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Nhà trường cũng công bố và trao các Quyết định:

– Quyết định số 760/ QĐ-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 17 đơn vị thuộc Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội;

– Quyết định số 71 QĐ/BXD về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho 23 cá nhân thuộc Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023.

Nhà trường cũng tiếp nhận những lời chúc mừng tốt đẹp và sự tài trợ đến từ các Nhà tài trợ cho các sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023; công bố các Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng cho giảng viên, sinh viên xuất sắc, sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa xuất sắc; các sinh viên có thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Trong năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác đào tạo sau đại học của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và tiến tới hội nhập Quốc tế. Công tác đào tạo sau đại học của Nhà trường đã luôn đáp ứng yêu cầu phát triển của kinh tế xã hội đất nước, góp phần tô thắm thêm những thành tựu vẻ vang của truyền thống gần 55 năm xây dựng và phát triển.

Tại Lễ khai giảng, Nhà trường đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 08 Tân Tiến sĩ thuộc 03 chuyên ngành: Kiến trúc công trình, Quản lý đô thị và công trình, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

Buổi lễ cũng dành thời gian phát động toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên trong toàn Trường chia sẻ và ủng hộ đối với các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa qua.

Lễ khai giảng đã chính thức mở ra một chặng đường mới, một năm học mới với rất nhiều điều đang chờ đón các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đặc biệt chúc các tân sinh viên một hành trình mới với nhiều thành công cùng những kỷ niệm đẹp không thể nào quên suốt quãng đời sinh viên.