TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI KHAI MẠC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – SINH VIÊN NĂM HỌC 2023 – 2024

Thực hiện kế hoạch năm học và triển khai Công văn hướng dẫn số 4337/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 15/8/2023 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, sáng 13/9/2023), Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã khai mạc “Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên năm học 2023 – 2024” cho sinh viên năm thứ 1 đại học hệ chính quy theo học tại Trường.

Đến dự khai mạc có TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban chức năng trong Trường; đại diện các thầy giáo, cô giáo cùng đông đảo các tân sinh viên khóa 2023 – 2028.

Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên là hoạt động thường niên nhằm mục đích nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục Đào tạo và Nhà trường; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Đồng thời, giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật; giúp cho học sinh, sinh viên hiểu về Nhà trường, nắm chắc các quy chế, quy định về đào tạo, công tác sinh viên, chế độ chính sách, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên đã xuất sắc trúng tuyển và chính thức gia nhập vào đại gia đình Đại học Kiến trúc Hà Nội – Ngôi trường hàng đầu trong đào tạo Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân cho ngành Xây dựng và cho đất nước.

TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Cô Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Thi đỗ vào Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và trở thành các HAUers là sự kiêu hãnh của các em, là sự tự hào của gia đình và cũng là khởi đầu cho những hoài bão, mở ra một chân trời mới, cuộc sống mới và một cách học mới. Cảm ơn các em đã tin tưởng, yêu quý và lưạ chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội – một ngôi trường học thuật, năng động và sáng tạo. Nơi chắp cánh cho những người trẻ có trí tuệ, bản lĩnh, nơi sản sinh và nuôi dưỡng những tâm hồn nghệ sĩ, những tác phẩm nghệ thuật và những công trình làm đẹp cho đời. Cảm ơn các em đã đến và trở thành những thế hệ nối tiếp, viết tiếp truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

Bước vào giảng đường đại học là một dấu mốc quan trọng. Nơi đây các em sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Quãng thời gian ở bậc đại học được ví như giai đoạn vàng quyết định tương lai của mỗi con người. Bởi vậy, thầy cô mong muốn các em phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, chủ động nắm bắt cơ hội học tập, lao động và không ngừng sáng tạo. Cùng với việc học tập, các em cũng cần phải luôn coi trọng việc trau dồi đạo đức để trở thành người tử tế, sống có lý tưởng, có hoài bão. Những nền tảng phẩm chất cá nhân đó sẽ là hành trang có giá trị nhất giúp các em tự thích nghi với kỷ nguyên hội nhập và biến đổi không ngừng hiện nay. Nhà trường luôn tin tưởng, đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất trong điều kiện có thể để các em thành công.

Ngay sau chương trình khai mạc, sinh viên bước vào những nội dung học đầu tiên do TS. Phạm Đình Khuê – Trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên thuyết trình với các nội dung: khái quát chương trình đào tạo và phát triển Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; phổ biến quy chế học sinh – sinh viên, quy chế đánh giá kết quả rèn luyện; chế độ chính sách; tín dụng đào tạo và chiến lược phát triển giáo dục; đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Hy vọng trong các buổi học tiếp theo, dưới sự truyền đạt của các thầy cô phụ trách các Khoa, Phòng ban chức năng trong Trường, các em sinh viên K23 sẽ tiếp thu thêm nhiều những nội dung hữu ích làm hành trang cho quãng thời gian gắn bó học tập và rèn luyện.

Nghiêm túc, trật tự, ổn định là điều dễ nhận thấy ở các tân sinh viên trong buổi Sinh hoạt công dân – sinh viên khóa 2023 – 2028 dẫu sự bỡ ngỡ vẫn còn thoáng qua trên những khuôn mặt háo hức, hy vọng. Mong rằng các tân sinh viên nỗ lực phấn đấu không chỉ trong học kỳ đầu, năm học đầu mà trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thân yêu.