TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD, VƯƠNG QUỐC ANH

Kể từ sau chuyến thăm và làm việc tại Vương Quốc Anh tháng 04/2023 vừa qua của Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), ngày 14/06/2023, ngài Karl Abbey – Trưởng đại diện Văn phòng Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Huddersfield, Vương Quốc Anh đã có chuyến thăm, làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Nhà trường.

PGS.TS.KTS. Lê Quân đã gửi lời cảm ơn sự tiếp đón long trọng của lãnh đạo Trường Đại học Huddersfield dành cho đoàn HAU trong chuyến thăm và làm việc tại Vương Quốc Anh. Hiệu trưởng Lê Quân khẳng định, HAU luôn quan tâm đến công tác đào tạo nguồn Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân, học viên sau đại học chất lượng cao và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các Trường Đại học nước ngoài, các chuyên gia, Giáo sư đầu ngành đến hợp tác, làm việc và nghiên cứu.

Ngài Karl Abbey đánh giá cao mô hình đào tạo mà HAU đang áp dụng và cho rằng cuộc gặp gỡ và ký kết hợp tác này thể hiện những định hướng phát triển cùng với chiến lược đào tạo. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này cũng là cơ hội để hợp tác một cách trọn vẹn và toàn diện giữa hai Trường trong đào tạo liên kết, mở rộng đào tạo, hợp tác trao đổi, nghiên cứu.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng HAU – PGS.TS.KTS. Lê Quân và GS. Karl Abbey đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện hai Bên.

Hai bên sẽ triển khai các dự án nghiên cứu hợp tác; Trao đổi cán bộ giảng dạy và nghiên cứu; Tổ chức các hoạt động học thuật chung như hội thảo, bài giảng, hội nghị; Trao đổi tài liệu học thuật và các thông tin khác cùng quan tâm; Trao đổi sinh viên.

Huddersfield nằm trong top 20 Trường Đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh về cơ hội làm việc. Các khóa học hệ sau đại học của Huddersfield liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Trong đó, có nhiều khóa học được công nhận về mặt chuyên môn, giúp tăng khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp. 96,8% sinh viên đại học và 97,6% sinh viên sau đại học từ Huddersfield tiếp tục học lên cao hoặc được tuyển dụng trong vòng 15 tháng sau khi tốt nghiệp (HESA, 2019).