TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ CAO CRACOW

Sáng 27/10/2023, Hiệu Trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) – PGS.TS.KTS. Lê Quân và GS. Malgorzata Fedorczak Cisak – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học, Đại học công nghệ cao Cracow, Ba Lan (CUT) đã cùng ký kết Thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện hai Bên.

Tham dự lễ ký kết còn có TS.KTS. Patrycja Haupt Chủ tịch Phát triển nhà ở, Khoa Kiến trúc, Đại học CUT ; TS. Từ Đức Hòa – Phó Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam (VECAS); lãnh đạo Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Phòng Khoa học và Công nghệ, Khoa Xây dựng.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón GS. Malgorzata Fedorczak Cisak sang thăm Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Hiệu trưởng Lê Quân đã giới thiệu với Giáo sư các hoạt động đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế của Nhà trường.

GS. Malgorzata Fedorczak Cisak bày tỏ niềm vui mừng được gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo HAU, qua đó hai bên sẽ tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài, sâu sắc giữa Việt Nam và Ba Lan.

Trước sự chứng kiến của đại diện hai bên, PGS.TS.KTS. Lê Quân và GS. Malgorzata Fedorczak Cisak đã cùng ký kết Thỏa thuận khung nhằm thúc đẩy sự hợp tác, trao đổi gắn kết trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Cụ thể: Trao đổi giáo sư, giảng viên, học giả, giảng viên và sinh viên; trao đổi tài liệu và thông tin khác cùng quan tâm; các hoạt động hợp tác như nghiên cứu chung, xuất bản, hội nghị, tọa đàm, hội thảo .

Nhân dịp này, lãnh đạo hai bên cũng ôn lại những kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Ba Lan, về sự đóng góp của Ba Lan trong việc đào tạo các kỹ sư, chuyên gia giỏi, các nhà quản lý cho Việt Nam nói chung và cho Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nói riêng qua các thời kỳ.

Việc ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường bắt đầu một trang mới, đưa sự hợp tác giữa hai Trường lên một tầm cao hơn, thiết thực hơn.