TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH TỰU HỢP TÁC ĐÀO TẠO PHÁP – VIỆT

Hợp tác với các tổ chức giáo dục và nghiên cứu của cộng hòa Pháp và tổ chức ĐH Pháp ngữ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nhà trường.

Lễ kỷ niệm diễn ra ngày 26/8 tại Trường Đại học Kiến trúc HN (HAU), với sự tham gia của PGS.TS. Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng, Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Xây dựng, PGS.TS. Lê Quân- Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội,  Bà Sophie Maysonnave – Tham tán Hợp tác và Văn hóa, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cùng đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF, Cơ quan Phát triển Pháp AFD, Viện nghiên cứu phát triển IRD cùng Hiệu trưởng các Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Toulouse, Trường Đại học Kiến trúc Quốc gia Normandie, Trường ĐH Kiến trúc và cảnh quan Quốc gia Bordeaux, Trường ĐH Kiến trúc QG Paris Belleville…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Quân- Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Trải qua chặng đường hơn 20 năm hợp tác, tôi thực sự vui mừng khi Nhà trường đã phát triển được một hệ thống đào tạo toàn diện với cả 3 bậc đào tạo Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ cùng sự tham gia đồng hành của liên minh các trường ĐH Kiến trúc quốc gia của Pháp và cả các cơ quan, tổ chức của Pháp như Bộ Văn hóa Pháp, Đại sứ quán Pháp…”.

Lễ kỷ niệm gồm chuỗi sự kiện: Tọa đàm Đào tạo Kiến trúc và Cảnh quan Pháp tại Việt Nam – một chặng đường đổi mới, sáng tạo; Lễ kỷ niệm 20 năm thành tựu hợp tác đào tạo Pháp – Việt, trong đó đáng chú ý là Triển lãm các sản phẩm đào tạo kéo dài tới 1/9/2022 tại Tòa nhà Gallery Art, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng, Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Xây dựng nhấn mạnh: “Với truyền thống đào tạo hơn 50 năm, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội được khẳng định vị trí hàng đầu trong đào tạo về kiến trúc và xây dựng. Nhà trường đã rất năng động, tích cực thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác với nước ngoài, đặc biệt là các đối tác của Pháp. Chặng đường 20 năm của các chương trình đào tạo Pháp ngữ thực sự là một tài sản quý báu của Nhà trường nói riêng cũng như mối quan hệ giữa hai nước Pháp – Việt nói chung”.

Vụ trưởng cũng khẳng định, Bộ Xây dựng luôn tạo điều kiện và hỗ trợ để Nhà trường hội nhập quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế trong khu vực và trên thế giới.

Là một thành viên của cộng đồng đào tạo kiến trúc sư (KTS) Asian, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã và đang nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo có khả năng liên thông với các cơ sở đào tạo đại học có uy tín ở nước ngoài; tổ chức những hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên; xây dựng chương trình nghiên cứu khoa học nhằm từng bước chuẩn bị những thế hệ KTS tương lai có đầy đủ khả năng, kỹ năng, kiến thức để hội nhập sâu, rộng vào thị trường lao động quốc tế.

Cùng những chương trình đào tạo Pháp ngữ với các cấp học đồng bộ được cấp bằng quốc tế, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã và đang tiến hành nhiều chương trình đổi mới nội dung giảng dạy, phương pháp tiếp cận kiến thức và kiến tạo môi trường hoạt động sáng tạo cho nhiều chương trình thuộc các khối đào tạo khác nhau, hướng đến xây dựng môi trường đào tạo hội nhập toàn diện, mang đậm bản sắc truyền thống.

Triển lãm các sản phẩm đào tạo là trải nghiệm lý thú giúp các bạn trẻ tìm hiểu về các ngành kiến trúc, nội thất liên kết quốc tế tại HAU