TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN ĐẠI SỨ QUÁN CỘNG HÒA PHÁP TẠI VIỆT NAM

Sáng 13/10/2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – PGS.TS.KTS. Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp do bà Sophie MAYSONNAVE – Tham tán Hợp tác và Văn hoá, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam dẫn đầu. Được biết Đại học Kiến trúc Hà Nội là Trường Đại học đầu tiên mà bà Sophie đến thăm sau khi đến Việt Nam và sau khi hoàn thành cách ly do dịch bệnh Covid 19.

Cùng đi với bà Sophie có GS.Dominique LAFFLY – Tuỳ viên hợp tác Khoa học và Đại học; GS. Thierry Vergon- Giám đốc Viện Pháp tại Hà Nội – L’Épace; GS. LUC PERROT – Giảng viên Đại học Kiến trúc Quốc gia Normandie.

Tại buổi làm việc, PGS.TS.KTS. Lê Quân đã gửi lời chào nồng nhiệt tới đoàn công tác Đại sứ quán Pháp sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ngay sau thời gian thực hiện nghĩa vụ cách ly Covid 19 mà Nhà nước Việt Nam yêu cầu, thể hiện sự nhiệt thành, thiện chí của phía bạn đối với Nhà trường.  Hiệu trưởng cho biết, để có được những thành tựu như hôm nay, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng như các cơ sở giáo dục đại học khác của Việt Nam đã học hỏi, vận dụng rất nhiều kiến thức thu nạp được từ nền giáo dục các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, nhất là với Cộng hoà Pháp và các Trường Đại học danh tiếng của Pháp. Nhiều cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Nhà trường từng tốt nghiệp tại các Trường Đại học nước bạn. Trong giai đoạn toàn cầu hóa, các đối tác Cộng hòa Pháp vẫn không kém phần quan trọng trong chiến lược Quốc tế hóa của Nhà trường. Do vậy, Nhà trường hy vọng có thể triển khai hợp tác với các Trường Đại học Pháp thông qua các hoạt động như trao đổi sinh viên, giảng viên, thực hiện các đề tài nghiên cứu chung, triển khai các chương trình đào tạo liên kết trong thời gian tới bao gồm: Chương trình đào tạo Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ, các dự án hợp tác Quốc tế về Kiến trúc, môi trường có sự tham gia phối hợp thực hiện của các bên…

Hiệu trưởng cũng nói đến nguyện vọng mở thêm cấp THPT liên kết đào tạo với Pháp của Nhà trường và sẽ xin phép Bộ Xây dựng cũng như các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bà Sophie đánh giá cao thiện chí hợp tác của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và cho rằng cuộc gặp gỡ này thể hiện những định hướng cùng với chiến lược đào tạo, đồng thời bày tỏ mong muốn chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội lần này sẽ mở ra nhiều hướng quan hệ hợp tác mới, hướng tới xây dựng những chương trình hợp tác về mọi mặt giữa Nhà trường và Cộng hoà Pháp.