TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC DEAKIN, ÚC

Sáng 01/4/2024, lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Đại học Deakin, Úc nhằm đánh giá các hoạt động đang hợp tác và bàn thảo, đề xuất về các chương trình hợp tác mới trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía HAU có PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S. Phạm Thị Thu Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cùng đại diện chuyên viên Viện.

Về phía Deakin có GS. Iain Martin – Phó Hiệu trưởng; GS. John Molony – Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế; bà Nguyễn Võ Thu – Giám đốc Deakin tại Việt Nam và bà Trần Hà – Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Đào tạo toàn cầu.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ vui mừng khi được tiếp đoàn công tác Deakin sang thăm và làm việc. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tuấn Anh đánh giá cao sự gắn bó và hợp tác chặt chẽ giữa HAU với các Trường Đại học Úc nói chung và Đại học Deakin nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời lãnh đạo Nhà trường hy vọng hai bên có thể tiếp tục mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi sinh viên và giảng viên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. Iain Martin – Phó Hiệu trưởng Đại học Deakin cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo HAU và khẳng định đây là cơ hội để hai Trường tăng thêm sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ những hoạt động thế mạnh hiện nay của đơn vị mình và cùng nhau thảo luận, đề xuất các hoạt động hợp tác dựa trên nguyên tắc cùng phát triển. Hai bên sẽ tiếp tục triển khai các chương trình liên kết đào tạo; thảo luận về các vấn đề liên quan đến Đề án 89; hợp tác nghiên cứu xây dựng các dự án lớn để xin tài trợ từ Chính phủ hai nước; xây dựng các chương trình liên kết 2+2 hoặc 3+1,  chương trình ngắn hạn và học bổng cho sinh viên chất lượng cao; trao đổi sinh viên và giảng viên thông qua các khoá học, workshop; trao đổi các tài liệu và ấn phẩm giáo dục; phối hợp tổ chức seminar chuyên ngành và hội thảo quốc tế; chia sẻ kinh nghiệm về việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cùng nhau thực hiện các dự án phù hợp với năng lực của hai bên.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hai Trường.