TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CHIẾT GIANG, TRUNG QUỐC

Sáng 22/3/2024, đoàn công tác Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang, Trung Quốc do bà Tong Yunyun – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Cùng đi với bà Tong Yunyun có bà Sun Jianyue – Phó Phòng Phát triển Dự án.

PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh gửi lời chào mừng đại diện Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang đến thăm và làm việc tại Trường và cho biết Nhà trường luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với các Trường Đại học trong khu vực và trên thế giới. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh đã giới thiệu với đoàn Chiết Giang về Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển.

Bà Tong Yunyun cho biết, đây là lần đầu tiên đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Việt Nam. Bà cảm thấy rất vui và gửi lời cảm ơn trước sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị dành cho đoàn. Để giúp các thầy, cô hiểu rõ hơn về Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang, bà Tong Yunyun đã giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về Trường.

Đại học Khoa học Công nghệ Chiết Giang (Zhejiang Sci – Tech University) nằm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, là một Trường Đại học xây dựng trọng điểm của tỉnh phát triển nhiều ngành như công nghệ, khoa học, văn học, kinh tế, quản lý, nghệ thuật, giáo dục..v.v..

Tiền thân là Tàm học quán, được thành lập bởi tri phủ Hàng Châu Lâm Khải vào năm 1897, năm 2004, Trường được đổi tên thành Đại học Công nghệ Chiết Giang với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Hiện nay, Trường thuộc các Trường Đại học trọng điểm của tỉnh với diện tích hơn 2100 ha; 18 học viện (bộ phận nghiên cứu và nghiên cứu), mở 58 chuyên ngành tuyển sinh chính quy. Có hơn 35.600 sinh viên toàn thời gian tại Trường (bao gồm cả các Trường Đại học độc lập), trong đó có 7860 nghiên cứu sinh và đội ngũ giáo viên 2560 thầy cô.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội Nguyễn Tuấn Anh cho biết, hiện nay Nhà trường đang phát triển theo hướng đào tạo đa ngành. Vì có nhiều điểm tương đồng nên hai Trường có thể thực hiện các hoạt động hợp tác trong thời gian tới như trao đổi giáo viên, trao đổi sinh viên hợp tác nghiên cứu chung, xây dựng các chương trình liên kết đào tạo.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cùng Khoa Công nghệ thông tin cũng chia sẻ những thông tin cần thiết giúp đoàn công tác Chiết Giang hiểu rõ hơn về Nhà trường và định hướng hợp tác sau này.