TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI SỨ QUÁN HUNGARY

Sáng 09/10/2023, PGS.TS.KTS Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) cùng lãnh đạo Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế, Khoa Thiết kế Mỹ thuật đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Áron Balázs – Tham tán, cố vấn Đại Sứ quán Hungary tại Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại Trường.

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh chào mừng ngài Tham tán đến thăm, làm việc tại HAU và giới thiệu với đoàn những nét tổng quan, nổi bật về Trường.

Lãnh đạo Nhà trường cho biết, hợp tác Quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của HAU. Nhà trường chú trọng phát triển hợp tác sâu sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với tất cả các Trường Đại học, Tổ chức, Viện nghiên cứu trên toàn thế giới. Nhiều Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác song phương và đa phương trong đào tạo và nghiên cứu ở bậc Đại học, sau Đại học  trong các lĩnh vực: Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật, Nghệ thuật… đã được ký kết và đang triển khai hiệu quả giữa Nhà trường và các Trường Đại học danh tiếng đến từ Pháp, Anh, Mỹ, Úc, Nhật…vv. Từ đó, đem lại nhiều cơ hội để mở rộng kiến thức cũng như kinh nghiệm trong môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến trên Thế giới.

Để thực hiện sứ mệnh, mục tiêu chiến lược đó, HAU luôn coi trọng các trụ cột, đó là nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và tăng cường hợp tác Quốc tế trong tiến trình hội nhập, phát triển, qua đó thúc đẩy các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu vì lợi ích chung.

Trao đổi với lãnh đạo HAU, ngài Tham tán Đại sứ quán Hungary Áron Balázs  bày tỏ niềm vui, hân hạnh đến thăm Trường và chia sẻ mối quan tâm đặc biệt đối với các Trường Đại học của Việt Nam.

Phía Đại sứ quán Hungary cũng đề nghị HAU kết hợp tổ chức một cuộc triển lãm mỹ thuật nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Triển lãm bao gồm 12 tác phẩm của một họa sỹ nổi tiếng người Hungary. Tại triển lãm, Đại sứ quán Hungary cũng sẽ giới thiệu với sinh viên Trường về một số chương trình học bổng của Chính phủ Hungary dành cho sinh viên nước ngoài.

Trong vai trò của mình, ngài Tham tán mong muốn sẽ nỗ lực hỗ trợ để tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Chuyến thăm và làm việc tại HAU của Đại sứ quán Hungary tiếp tục khẳng định uy tín Quốc tế và nỗ lực của HAU không ngừng mở rộng hợp tác, hội nhập Quốc tế, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ và trao đổi ngôn ngữ, văn hoá.