TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN GIÁO SƯ ĐẾN TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

Sáng 29/5/2023, PGS.TS. Lê Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã có buổi tiếp và làm việc với GS. SangGuk Yum đến từ Đại học Quốc gia Gangneung – Wonju và GS. Changsu Shim – Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Lê Anh Dũng đã chia sẻ với hai Giáo sư về thành tựu hơn 50 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng như công tác hợp tác Quốc tế của Trường, trong đó có đối tác Hàn Quốc. Những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua được minh chứng bằng những biên bản ký kết hợp tác giữa Nhà trường với các tổ chức nước ngoài.

Tại buổi làm việc, GS. SangGuk Yum đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai BIM ở Hàn Quốc, thành lập Trung tâm BIM Quốc gia, xây dựng bộ tiêu chuẩn và hướng dẫn áp dụng BIM Quốc gia, xây dựng chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ; các chương trình hợp tác hỗ trợ nâng cao nhận thức và việc áp dụng BIM cho Việt Nam do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ cho Việt Nam.

Về phía trường Đại học Kiến trúc Hà Nôi, PGS.TS. Lê Anh Dũng đã giới thiệu với hai Giáo sư về chương trình đào tạo BIM tại HAU cho sinh viên, thạc sĩ và nghiên cứu sinh. Lãnh đạo Nhà trường mong muốn hai bên có những hợp tác để thúc đẩy hơn nữa việc đào tạo BIM tại Trường và ở Việt Nam. Nhà trường sẵn sàng hợp tác với phía Hàn Quốc để xây dựng Viện đào tạo BIM Quốc gia.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều mong muốn chia sẻ kinh nghiệm cũng như cùng nhau xây dựng và đẩy mạnh BIM ở Việt Nam trong thời gian tới.