TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT SÁNG TẠO ANH QUỐC

Sáng 10/5/2022, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Nghệ thuật sáng tạo Anh Quốc – Bà Nongnuch Rattanasakulchaiyakit – Quản lý tuyển dụng khu vực Đông Nam Á.

Cùng đi với bà Nongnuch Rattanasakulchaiyakit có bà Mai Pham – Quản lý tuyển dụng phía Việt Nam. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Khoa Thiết Kế Nội thất và Khoa Thiết kế Mỹ thuật.

Trường Đại học Nghệ thuật sáng tạo Anh Quốc nằm ở Thị trấn Georgia xinh đẹp, nơi có cộng đồng sinh viên sôi động, cách Thủ đô London chưa đầy một giờ đi xe. Trường đào tạo các chuyên ngành về nghệ thuật như: Thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức và giáo dục sáng tạo thiết kế 3D, thời trang và dệt may, phim truyền hình, thiết kế đồ họa, quảng cáo và hình minh họa tiếp thị, quảng cáo và quản lý truyền thông, báo chí, âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật, nhiếp ảnh, nghiên cứu và dự bị đại học… Cơ sở vật chất và không gian làm việc đặc biệt bao gồm phòng trưng bày James Hockey và Foyer, nơi tổ chức một loạt các cuộc triển lãm của các nghệ sĩ và đón hàng ngàn khách đến thăm.

Tại buổi làm việc, PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào nồng nhiệt tới bà Nongnuch Rattanasakulchaiyakit sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tuấn Anh cho biết, để có được những thành tựu như hôm nay, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng như các cơ sở giáo dục đại học khác của Việt Nam đã học hỏi, vận dụng rất nhiều kiến thức thu nạp được từ nền giáo dục các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, nhất là với các nước Châu Âu nói chung và Anh Quốc nói riêng, các Viện nghiên cứu, các Trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Nhiều giảng viên, nghệ sĩ, kiến trúc sư, học viên và sinh viên của Nhà trường từng tốt nghiệp tại các trường Đại học nghệ thuật danh tiếng trên thế giới. Trong giai đoạn toàn cầu hóa, các đối tác Anh vẫn không kém phần quan trọng trong chiến lược Quốc tế hóa của Nhà trường. Do vậy, Nhà trường hy vọng có thể triển khai hợp tác với Trường Đại học Nghệ thuật sáng tạo Anh Quốc thông qua các hoạt động như trao đổi, thực hiện các đề tài nghiên cứu chung, các triển lãm, sự kiện mang tính Quốc tế, triển khai các chương trình đào tạo liên kết trong thời gian tới có sự tham gia phối hợp thực hiện của các bên…

Bà Nongnuch Rattanasakulchaiyakit đánh giá cao thiện chí hợp tác của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và cho rằng cuộc gặp gỡ này thể hiện những định hướng cùng với chiến lược đào tạo, đồng thời bày tỏ mong muốn chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội lần này sẽ mở ra nhiều hướng quan hệ hợp tác mới, hướng tới xây dựng những chương trình hợp tác về mọi mặt giữa hai Nhà trường.