TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI VÀ ĐẠI HỌC DA-YEH ĐÀI LOAN KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Với mục đích thúc đẩy hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với các Trường Đại học trong khu vực và trên thế giới, sáng 05/6/2023, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), PGS.TS.KTS. Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện đến từ Trường Đại học Da-Yeh Đài Loan do GS. Ing-Lung Shih – Quyền Chủ tịch Trường.

Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo (MOU) và cùng tham dự Triển lãm Ký hoạ thực tế của sinh viên khoá 2021 Khoa Thiết kế Mỹ thuật.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS.KTS. Lê Quân chào mừng GS. Ing-Lung Shih cùng đại diện Da-Yeh sang thăm và làm việc tại HAU; đồng thời giới thiệu một số thông tin về chương trình và quy mô đào tạo, các hoạt động giao lưu, hợp tác Quốc tế của Trường. Hiệu trưởng Lê Quân đánh giá cao và kỳ vọng vào sự hợp tác đa dạng và chuyên sâu giữa HAU với các Trường Đại học trong khu vực và trên thế giới.

Theo nội dung của Biên bản ghi nhớ (MOU), trong thời gian tới, HAU và Da-Yeh sẽ hợp tác theo những chương trình cụ thể: Thúc đẩy quan hệ hữu nghị thông qua phát triển hợp tác học thuật giữa hai Trường Đại học; các hoạt động nghiên cứu chung (bao gồm trao đổi giảng viên và sinh viên nghiên cứu; tổ chức các hội thảo, hội nghị và các cuộc họp học thuật; các chương trình học đặc biệt; giáo dục ở nước ngoài đối với sinh viên đại học và sau đại học…)

GS. Ing-Lung Shih cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình và nồng hậu của PGS.TS.KTS. Lê Quân đã dành cho đoàn và ủng hộ những đề xuất hợp tác của HAU. Da-Yeh sẽ tạo điều kiện tốt về môi trường học tập để các sinh viên, giảng viên Việt Nam sang học tập tại Trường, đồng thời tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giữa hai trường để thắt chặt hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau. Những dự án hợp tác sẽ được hợp thức hóa bằng văn bản chính thức giữa hai trường.

Da-Yeh University (Đại học Đại Diệp) được thành lập vào tháng 3 năm 1990. Da-Yeh là một trường đại học công nghiệp theo phong cách Đức. Trường nằm ở khu ngoại ô của Chương Hóa, Đài Loan. Hiện tại, trường có hơn 10.000 sinh viên, giảng viên. Ngoài các chương trình đào tạo đại học, Da-Yeh còn đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.