TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI VÀ ĐẠI HỌC TÂY VƯƠNG QUỐC ANH HỢP TÁC ĐÀO TẠO CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ

Sáng11/4/2024, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) – PGS.TS.KTS. Lê Quân cùng đại diện lãnh đạo một số khoa, phòng ban chức năng trong Trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đến từ Đại học Tây Anh, Vương Quốc Anh (University of the West of England – UWE) do GS. Jacqueline Butler – Hiệu trưởng Trường Nghệ thuật, Công nghệ và Môi trường (CATE) dẫn đầu.

Tham dự buổi làm việc, về phía HAU có đại diện Ban giám hiệu; lãnh đạo Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng Thanh tra khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Khoa Thiết kế mỹ thuật, Khoa Nội thất và Trung tâm Thông tin Thư viện.

Về phía UWE có GS. Tod Burton – Phó Hiệu trưởng CATE; bà Adrienne Nooman – Trưởng bộ phận Hợp tác quốc tế CATE; bà Hoàng Lan Hoa – Đại diện Khu vực Đông Dương UWE.

Tại buổi làm việc, PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng HAU gửi lời chào mừng các giáo sư UWE đến thăm, làm việc và đặt quan hệ hợp tác với Nhà trường. Lãnh đạo Nhà trường đã giới thiệu với đoàn về truyền thống 55 năm xây dựng, hợp tác và phát triển cũng như các chương trình liên kết đào tạo Quốc tế của HAU. PGS.TS.KTS. Lê Quân cho biết, HAU đã ký kết nhiều Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giáo dục. Ngày càng có nhiều hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học Vương quốc Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Nhật…đến thăm, đặt quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu và trao đổi học thuật với Trường.

Lãnh đạo HAU đánh giá cao sự hỗ trợ của Vương quốc Anh trong việc phối hợp triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam, tạo kết nối cho giáo dục đại học giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh.

GS. Jacqueline Butler – Hiệu trưởng Trường Nghệ thuật, Công nghệ và Môi trường (CATE) cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo HAU đối với đoàn và khẳng định đây là cơ hội để hai Trường tăng thêm sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

GS. Jacqueline Butler cho biết: CATE là thành viên của UWE – Trường Đại học được xếp hạng thứ 21/100 các Trường Đại học tốt nhất Vương quốc Anh năm 2021 (theo bảng xếp hạng Guardian League Table 2021), xếp hạng 401/500 (theo World University Rankings 2021), 126/150 (theo European Teaching Rankings 2019). UWE là một trong những Trường Đại học trẻ, hiện đại, được xếp hạng 151-200 các Trường Đại học trẻ (theo THE 2020) và được xếp hạng chất lượng dạy học xuất sắc (theo đánh giá của Cục kiểm định chất lượng giáo dục Anh) về đào tạo đại học và sau đại học (The Quality Assurance Agency).

Hai bên cũng đã trao đổi về khả năng hợp tác xây dựng chương trình liên kết quốc tế Cử nhân Thiết kế Đồ họa và Cử nhân Thiết kế Nội thất theo mô hình học toàn thời gian tại HAU (bằng do UWE cấp).

Lãnh đạo hai bên cam kết sẽ cùng nhau tìm ra các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm để có thể hợp tác trong tương lai. Hy vọng sau buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục xúc tiến thảo luận các vấn đề hợp tác thông qua các đại diện liên hệ của hai Trường.

Cũng sáng cùng ngày, đoàn công tác UWE đã đi tham quan hệ thống đảm bảo chất lượng đào tạo của HAU (thư viện, hệ thống dữ liệu điện tử…); gặp gỡ và trao đổi với một số giảng viên, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế Nội thất.